Đường bay giữa TP.Hà Nội và Cần Thơ chính thức được khôi phục

17/10/2021 13:35 GMT+7
Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay trở lại, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18/10 - 20/10.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ GTVT sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương Cục đã thí điểm mở lại đường bay giữa TP.Hà Nội và Cần Thơ.

Theo đó, Cục đã cấp phép cho Vietnam Airlines khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18/10 - 20/10. Các chuyến bay hiện của Vietnam Airlines được phép mở bán vé máy bay theo đúng slot đã được cấp phép.

Phía Vietnam Airlines cho biết, vé máy bay của hãng đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Đường bay giữa TP.Hà Nội và Cần Thơ chính thức được khôi phục - Ảnh 1.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đang khôi phục lại các đường bay nội đia. Ảnh: CTV

Vietnam Airlines sẽ khai thác mỗi ngày 01 chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ và ngược lại bằng tàu bay Airbus A321. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 10h00 và từ Cần Thơ lúc 13h05.

Cùng với đó, Vietnam Airlines lưu ý hành khách đi máy bay cần đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch của nhà chức trách.

Cụ thể, hành khách phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

Đồng thời, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục tại sân bay xuất phát. Xuyên suốt hành trình, hành khách cần tuân thủ thông điệp "5K" và quy định phòng, chống dịch của nhà chức trách, địa phương nơi đi, đến.

Trước đó, từ ngày 10/10, Vietnam Airlines đã khôi phục 16 đường bay nội địa bao gồm giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng, Chu Lai, Huế, Nha Trang, Tuy Hòa, Đồng Hới, Quy Nhơn, Phú Quốc, Rạch Giá, Cà Mau; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Vietnam Airlines vẫn áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt hành khách, thường xuyên khử khuẩn tàu bay và trang thiết bị mặt đất,... Trong giai đoạn thí điểm, hãng sẽ bố trí hành khách ngồi giãn cách trên tàu bay.

Thế Anh