Đường sắt dừng bán vé tàu cho khách đi/đến ga Hà Nội

25/07/2021 15:20 GMT+7
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại ga Hà Nội và các hoạt động sản xuất kinh doanh, ngành đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi/đến Hà Nội từ ngày 25/7 đến 1/8.

Ngày 24/7, TP.Hà Nội chính thức bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong chỉ thị 17/CT-UBND của TP.Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Cùng với đó, Hà Nội tạm dừng tất các các phương tiện đi/đến thành phố, trừ các phương tiện lưu thông chở hàng hoá, như yếu phẩm, thiết bị y tế, phục vụ công vụ... được cấp thẻ nhận diện phương tiện được phép đi/đến thành phố.

Đường sắt dừng bán vé tàu cho khách đi/đến ga Hà Nội - Ảnh 1.

Công tác khử trùng các đoàn tàu tại ga Hà Nội. (Ảnh: VNR)

Do đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại ga Hà Nội và các hoạt động sản xuất kinh doanh, ngành đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội từ ngày 25/7 đến 1/8.

Hành khách đã có vé tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng ngày 25/7 liên hệ qua đường dây nóng 1900.1520 hoặc 1900.0109 để được hướng dẫn trả (không thu phí) và bảo lưu tiền vé trước giờ tàu chạy.

Hiện tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ còn chạy một đôi tàu SE7/SE8 để phòng chống dịch Covid-19 và nhu cầu đi lại của hành khách sụt giảm nghiêm trọng do các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 45 phút ngày 24/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tổ chức chạy chuyến tàu (mác tàu SE14) đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, VNR sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, TP.HCM và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Bên cạnh đó, VNR đã và đang làm việc với Ủy ban Nhân dân và Hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.

Các hoạt động đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế...

Các nhân viên công tác trên tàu thực hiện việc lưu trú tại chỗ; khi lên, xuống ban không được rời khu vực làm việc, lưu trú theo quy định,... duy trì việc phun khử khuẩn trên tàu, dưới ga; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các toa xe, nhà vệ sinh; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...). cán bộ nhân viên đường sắt và hành khách thực hiện nghiêm việc giãn cách và đeo khẩu trang...


Thế Anh