Giá vàng hôm nay 1/8: Các chuyên gia đặt cược giá vàng thế giới sẽ tăng đến 3% vào tuần tới

01/08/2021 09:56 GMT+7
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng giảm thêm vào tuần tới. Tuy nhiên, nếu vàng có thể xoay chuyển tình thế vào tuần tới, thì kim loại quý này có thể đạt mức 1.850 USD hoặc thậm chí 1.870 USD/ounce.

Vàng thế giới có thể đạt mốc 1.870 USD trong tuần tới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 14,1 USD xuống 1.813,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 19,3 USD xuống 1.813 USD/ounce.

Trong tuần, thị trường giao dịch vàng tương đối trầm lắng trong hai phiên đầu tuần 26 - 27/7 trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sang phiên 28/7, giá vàng thế giới giảm nhẹ sau khi các quan chức Fed cho biết sự phục hồi kinh tế của Mỹ vẫn đi đúng hướng dù gia tăng số ca mắc Covid-19; đồng thời, phát đi tín hiệu về những cuộc thảo luận xung quanh việc rút lại các chính sách kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, vàng chuyển động theo hướng đi lên trong phiên giao dịch 29/7, phản ứng tích cực với những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell về lo ngại những rủi ro mà biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây ra sẽ ảnh hưởng lâu dài tới nền kinh tế Mỹ.

Dự đoán về giá vàng tuần tới với 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 người (tương đương 79%) cho rằng, giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; đồng thời, chỉ có ba người còn lại (21%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 1/8: Các chuyên gia đặt cược, giá vàng thế giới sẽ tăng vào tuần tới - Ảnh 1.

Giá vàng tuần tới được dư đoán tăng. Ảnh: Kitco News

Trong khi đó, với 862 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Stress, 155 người được hỏi (tương đương 70%) dự đoán giá vàng tăng; 155 người khác (18%) cho biết, giá vàng thấp hơn; trong khi 101 người (12%) cho ý kiến trung lập.

Các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng giảm thêm vào tuần tới. Tuy nhiên, nếu vàng có thể xoay chuyển tình thế vào tuần tới, thì kim loại quý này có thể đạt mức 1.850 USD hoặc thậm chí 1.870 USD/ounce.

Chuyên gia Melek nói: "Vàng đã chạm mức trung bình động trong 50 ngày. Mức tiếp theo là 1.852 USD/ounce. Kim loại quý có thể đạt được mức này, nếu một số dữ liệu vĩ mô trong tuần tới không đặc biệt tốt".

Ông Moya cho hay, mức tiếp theo mà vàng cần phá vỡ là 1.838 USD/ounce, sau đó, giá sẽ tăng lên 1.850 USD/ounce.

Về dài hạn, ông Moya nhận thấy, tiềm năng vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce trong vài tháng tới.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh: "Hiện tại, vàng đã bắt đầu vượt qua một số mức quan trọng về mặt kỹ thuật. Hiện, kim loại quý đã sẵn sàng khẳng định lại xu hướng tăng giá trong dài hạn".

Vàng SJC ít biến động trong tuần

Trong nước, trong giai đoạn dịch Covid-19 đang hoành hành, các giao dịch trực tiếp không được khuyến khích, giá vàng được niêm yết tại nhiều hệ thống gần như không biến động nhiều ngày nay.

Giá vàng hôm nay 1/8: Các chuyên gia đặt cược, giá vàng thế giới sẽ tăng vào tuần tới - Ảnh 2.

Giá vàng tuần tới được báo tiếp tục tăng

Theo đó, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP. HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,70 – 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,80– 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Quang Dân