Giá vàng hôm nay 11/1: Mất 4% trong phiên, đà giảm chưa kết thúc

11/01/2021 06:31 GMT+7
Giá vàng hôm nay đang bị "đè bẹp" bởi nhiều lý do và đà giảm của kim loại quý có thể chưa kết thúc.

Giá vàng thế giới bước vào tuần giao dịch mới với dư âm nặng nề của ba phiên giao dịch trước, nhất là phiên giao dịch cuối tuần khi giá kim loại quý để mất tới 4% và rơi sát xuống mốc 1.850 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 thậm chí còn tồi tệ hơn khi không giữ được mốc 1.840 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng đang bị "đè bẹp" bởi nhiều lý do và đà giảm của kim loại quý có thể chưa kết thúc. Hiện taị, có quá nhiều mối quan tâm khác thu hút nhà đầu tư. Kim loại quý có thể tăng 100 USD/ounce trong vài ngày tới nhưng nên chú ý đến đồng USD. Giao dịch mua - bán đồng bạc xanh đã trở nên quá tải khi giá USD đạt mức cao nhất thập kỷ vào cuối năm 2020.

Bên cạnh đó, đã có sự đồng thuận trên Phố Wall rằng USD sẽ kéo dài sự suy yếu với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là ngân hàng trung ương cuối cùng nâng lãi suất. Nhưng điều đã xảy ra sự suy yếu của USD lại thu hút các nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 11/1: Đà giảm chưa kết thúc - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua

Triển vọng kinh tế cũng vẫn rất không chắc chắn, với việc Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới công bố mất 140.000 việc làm ở tháng 12 trong bối cảnh các biện pháp hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 thắt chặt hơn và số ca tử vong do đại dịch đạt kỷ lục mới.

Ngoài ra, với mức độ bán tháo hiện nay để nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sáng trái phiếu kho bạc Mỹ hiện đang cao trên 1,1%, và sang các kênh đầu tư khác như USD hay Bitcoin hoặc thậm chí chuyển sang nắm giữ tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bùng phát thì giá vàng thế giới sẽ còn giảm nữa.

Giá vàng giảm xuống mức nào vẫn còn phải chờ diễn biến thực tế, nhưng rất nhiều yếu tố thị trường dường như không ủng hộ giá kim loại quý đi lên.

Trong nước, giá vàng hôm nay (11/1) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,30 – 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 11/1 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,35 - 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D