Giá vàng hôm nay 11/6: Vàng xác lập tuần tăng giá nhờ triển vọng Fed sẽ giữ lãi suất

11/06/2023 08:26 GMT+7
Giá vàng hôm nay 11/6: Giá vàng xác lập một tuần tăng giá nhờ triển vọng Fed sẽ giữ lãi suất không đổi trong cuộc họp vào tuần tới. Trong nước, giá vàng cũng đi lên, vượt mức 67 triệu đồng/lượng chiều bán ra...

Giá vàng hôm nay 11/6: Tuần tăng giá trước cuộc họp của Fed

Giá vàng phục hồi trong phiên giao dịch ngày 5/6 sau khi tăng trưởng ngành dịch vụ của Mỹ suy yếu, thúc đẩy đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất không đổi trong tuần tới. 

Tiếp đó vàng giao dịch trong biên độ hẹp hôm 6/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu để đánh giá lộ trình lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, thị trường đảo chiều và giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 7/6 vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao.

Giá vàng hôm nay 11/6: Vàng xác lập tuần tăng giá nhờ triển vọng Fed sẽ giữ lãi suất - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới tăng. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng ngày 8/6 lại bật tăng hơn 1% nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng vọt vào tuần trước, củng cố triển vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tạm dừng chu kỳ nâng lãi suất.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động đang chậm lại trong bối cảnh rủi ro suy thoái kinh tế gia tăng.

Kết tuần, thị trường vàng giảm nhẹ vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại, nhưng vàng vẫn ghi nhận tuần tốt nhất trong 5 tuần. Giá vàng đã tăng gần 0,7% trong tuần qua. Hiện, giá vàng giao ngay đạt 1.960,7 USD/ounce, theo Kitco.

Tới đây, theo các chuyên gia, nếu lạm phát tiếp tục giảm và nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh tín hiệu sẽ không tăng lãi suất vào cuộc họp tiếp theo, đó là cơ hội cho vàng tăng giá.

Báo cáo lạm phát tiêu dùng tháng 5 của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 13/6, trước cuộc họp của Fed, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin rõ ràng hơn về "tình hình sức khỏe" của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hiện các thị trường hiện đặt cược 72% khả năng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất vào tuần tới, nhưng khả năng tăng lãi suất trong tháng 7/2023 là 67%.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 10/6, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,15 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,17 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Phương