Giá vàng hôm nay 13/1: Tổng thống Joe Biden triển khai thêm gói kích thích tài chính, vàng tăng trở lại

13/01/2021 06:32 GMT+7
Giá vàng hôm nay tăng trở lại khi thị trường lo ngại khả năng xảy ra lạm phát khi Tổng thống đắc cử Joe Biden triển khai thêm các gói kích thích tài chính.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, giá vàng thế giới  giao ngay tăng 0,9% lên 1.859 USD/ounce, giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,52% lên 1.860 USD/ounce.

Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.160 đồng), giá vàng thế giới tương đương 51,87 triệu đồng/lượng, thấp hơn 4,8 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Theo Reuters, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (12/1), phục hồi từ đáy một tháng trong phiên giao dịch hôm trước vì thị trường quay trở lại với khả năng xảy ra lạm phát khi Tổng thống đắc cử Joe Biden triển khai thêm các gói kích thích tài chính.

Giá vàng hôm nay 13/1: Tổng thống Joe Biden triển khai thêm gói kích thích tài chính, vàng tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Trong bài phát biểu mới đây, ông Biden cho biết người Mỹ cần thêm cứu trợ kinh tế và ông sẽ đưa ra một kế hoạch trị giá hàng nghìn tỷ USD.

Bên cạnh đó, thị trường vàng phục hồi còn do thị trường bitcoin có phiên rơi mạnh và đánh mất hơn 18% giá trị. Biến động này đã góp phần đẩy dòng tiền quay ngược trở lại thị trường vàng để bắt đáy.

Đồng thời, diễn biến trên thị trường chứng khoán suốt thời gian vừa qua cũng đã cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn của nhà đầu tư bất chấp nền kinh tế có phục hồi như kỳ vọng hay không. Chính điều này cũng đã và đang tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

Vàng thường được xem là tài sản phòng hộ chống lại lạm phát và việc triển khai hàng loạt gói kích thích, đặc biệt trong năm ngoái, có thể khiến đồng tiền mất giá. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu cao hơn đã khiến thị trường đi ngược với xu hướng này vì nó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận.

Trong nước, giá vàng hôm nay (13/1) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,05 – 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 13/1 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,10 - 56,60  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D