Giá vàng hôm nay 20/4: Tăng vọt, vàng trong nước vượt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

20/04/2021 06:59 GMT+7
Giá vàng hôm nay tăng mạnh, neo gần đỉnh 7 tuần xác lập trong phiên trước, nhờ đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/4, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.774 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.773 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều thứ Hai (19/4), neo gần đỉnh 7 tuần xác lập trong phiên trước, nhờ đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống thấp nhất trong nhiều tháng, làm giảm chi phí sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Ở một diễn biến khác, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay, Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một khối lượng vàng lớn.

Giá vàng hôm nay 20/4: Tăng vọt, vàng trong nước vượt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Trung Quốc vốn là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Mỗi năm, quốc gia này gom mua hàng trăm tấn kim loại quý này, trị giá hàng chục tỷ USD. Tuy nhiên, trong năm 2020, do đại dịch Covid-19, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã sụt mạnh, khiến nhu cầu tiêu thụ vàng của nước này tụt dốc.

Khi nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu phục hồi trong nửa sau năm 2020, nhu cầu vàng trang sức, vàng thỏi và tiền xu vàng của quốc gia này cũng hồi phục theo. Từ chỗ thấp hơn giá vàng thế giới, giá vàng bán lẻ tại Trung Quốc dần chuyển sang cao hơn giá thế giới, khiến việc nhập khẩu vàng trở nên có lãi.

Hiện tại, giá vàng bán lẻ ở Trung Quốc cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7-9 USD/ounce. Mức chênh lẽ ra có thể tăng cao hơn nếu Trung Quốc không cho phép nhập khẩu vàng để đáp ứng nhu cầu.

Trước đó, theo khảo sát của Kitco News, các nhà phân tích đều dự báo giá vàng sẽ tăng lên trong tuần này, thậm chí chinh phục được ngưỡng 1.820 USD/ounce.

Lý do là vàng đang có hàng loạt thông tin hỗ trợ, như Trung Quốc cho phép các ngân hàng nhập đến hàng trăm tấn vàng, căng thẳng giữa Mỹ với Nga và tình hình dịch Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới đang căng thẳng. Song song với đó, các nhà sản xuất đồ kim hoàn Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ vàng lớn trên thế giới - cũng tích cực gom vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 20/4 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,60– 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 20/4 ở Doji niêm yết ở mức 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,55– 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D