Giá vàng hôm nay 20/6: Thế giới và SJC đứng yên, vàng nhẫn tiếp tục nhích nhẹ

20/06/2024 08:19 GMT+7
Giá vàng hôm nay trên thế giới hầu như không thay đổi, cho thấy xu hướng đi ngang khi các nhà giao dịch chờ đợi chất xúc tác bổ sung. Vàng SJC cũng đi ngang 9 phiên liên tiếp. Trong khi đó, vàng nhẫn vẫn tiếp tục tăng nhẹ.

Giá vàng hôm nay trên thế giới 20/6: Đứng yên chờ thêm "xúc tác"

Giá vàng hôm nay trên thế giới ghi nhận lúc 8h00 (theo giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 2.327 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 2,6 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Vàng hầu như không thay đổi, cho thấy xu hướng đi ngang khi các nhà giao dịch chờ đợi chất xúc tác bổ sung. Từ góc nhìn tổng thể, căng thẳng địa chính trị tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 20/6: Thế giới và SJC đứng yên, vàng nhẫn tiếp tục nhích nhẹ- Ảnh 1.

Thị trường vàng thế giới ổn định khi thiếu vắng các dữ liệu cũng như sự kiện. Hiện tại giới đầu tư đang chờ đợi thêm các dữ liệu để rõ hơn về đường hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai. Mặc dù vàng đang trong giai đoạn củng cố, nhưng các chuyên gia vẫn duy trì triển vọng lạc quan về kim loại quý này trong dài hạn.

Chiến lược gia Ole Hansen của Ngân hàng Saxo đánh giá, dù vàng mất đi một số động lực tăng giá nhưng tâm lý lạc quan trên thị trường vẫn không mấy thay đổi. Hiện tại, nhiều quỹ phòng hộ đã nhảy vào vàng khi giá ở dưới mức 2.200 USD/ounce và điều đó đang giúp vàng giữ được mức hỗ trợ vững chắc ở mức khoảng 2.300 USD/ounce.

Theo dự báo của một ngân hàng lớn tại Mỹ, giá vàng có thể tiếp tục duy trì sự ổn định trong suốt mùa hè do thị trường chấp nhận mô hình giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Dự báo giá vàng sẽ dao động trong khoảng 2.300 - 2.400 USD/ounce trong năm nay và có thể tăng lên 2.400 - 2.500 USD/ounce vào cuối năm 2025.

Nhà đầu tư cần kiên nhẫn với thị trường vàng, vì các biến động kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá kim loại quý này.

Theo kết quả khảo sát được thực hiện bởi Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), ước tính khoảng 60% ngân hàng trung ương các nước giàu cho biết sẽ gia tăng dự trữ vàng trong vòng 5 năm tới, con số này cao hơn đáng kể so với mức 38% của một năm trước đây.

Chiến lược gia John LaForge của US BankLa đưa ra dự báo lạc quan khi cho rằng, các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục bổ sung vàng vì kim loại quý này vẫn trong siêu chu kỳ hàng hóa - ông giải thích rằng, trong bối cảnh hiện tại, các quốc gia sẽ tiếp tục đa dạng hóa dự trữ vàng để bảo vệ tài sản và sức mua của mình vì giá hàng hóa cao khiến áp lực lạm phát vẫn ở mức cao.

Giá vàng hôm nay trong nước 20/6: Vàng SJC đi ngang, nhẫn tăng nhẹ

Thị trường trong nước trước giờ mở phiên sáng nay, giá vàng miếng SJC tiếp tục đi ngang so với phiên trước đó. Cụ thể, giá vàng miếng SJC trên thị trường đứng quanh mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua – bán). Chênh lệch mua – bán ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 20/6: Thế giới và SJC đứng yên, vàng nhẫn tiếp tục nhích nhẹ- Ảnh 2.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji trên thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mua - bán ở quanh mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng tại mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán ở mức 1,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tăng cao so với phiên trước. Cụ thể, nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, đứng ở mức 74,33 – 75,63 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1,3 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 của Tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 74,35 – 75,6 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tính đến lúc 8 giờ sáng nay đã cao hơn giá vàng thế giới trên 4 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế, phí). Đây là thời điểm giá vàng nhẫn neo ở mức cao mà chưa có chiều hướng giảm. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC vẫn đứng giá suốt vài tuần qua kế từ khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng qua ngân hàng thương mại.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,485 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,495 triệu đồng/lượng.

Ngọc Hải
Cùng chuyên mục