Giá vàng hôm nay 21/10: Trầm lắng chờ đợi cú hích tăng giá

21/10/2020 06:42 GMT+7
Giá vàng hôm nay 21/10 thị trường giao dịch không sôi động, giới đầu tư được cho là vẫn chờ đợi sự rõ ràng hơn về việc liệu gói kích thích mới của Mỹ sẽ được ra mắt trước cuộc bầu cử Tổng thống hay không.

Giá vàng hôm nay 21/10 giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.901 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.905 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 20/10.

Thị trường giao dịch không sôi động, giới đầu tư được cho là vẫn chờ đợi sự rõ ràng hơn về việc liệu gói kích thích mới của Mỹ sẽ được ra mắt trước cuộc bầu cử Tổng thống hay không. Trong khi đó, chỉ số USD giảm 0,2% so với một số đồng tiền chủ chốt khác, đã hỗ trợ cho vàng, khiến kim loại quý này trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng hôm nay 21/10: Trầm lắng chờ đợi cú hích tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ít biến động

Chuyên gia phân tích của ActivTrades Carlo Alberto De Casa nhận định, “giá vàng không có nhiều biến động trong nhiều ngày qua, khi giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những động lực mới, có khả năng thúc đẩy thị trường."

Theo ông De Casa chỉ cần vàng có cơ hội được leo lên mốc 1.930 USD/ounce thì thị trường vàng sẽ nhận được sức mạnh mới, mặc cho xu hướng tăng đang tạm dừng, nhưng xu hướng tăng của vàng chắc chắn sẽ không bị mất.

Bên cạnh đó, vàng cũng được hỗ trợ bởi thông tin đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến xấu, lan rộng ở châu Âu, Mỹ và cả Nam Mỹ. Cho đến nay, vẫn chưa có một loại vaccine nào thực sự được đưa vào sử dụng.

Vàng đã tăng gần 26% trong năm nay, có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích rộng rãi từ các ngân hàng trung ương, vì kim loại này được xem như một yếu tố để đa dạng hóa tài sản, hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, phòng ngừa rủi ro đối với các thị trường chứng khoán vốn đang được định giá quá cao và bấp bênh.

Theo chuyên gia Steve Dunn, động lực lớn nhất đối với vàng và bạc đến năm 2021 còn là lãi suất thấp. Bởi vì, “nếu chúng ta nhận được bất kỳ dấu hiệu nào về lạm phát, đó là do các gói kích thích kinh tế hoặc các yếu tố khác, tỷ giá thực sẽ âm, đó là một kịch bản rất tốt cho vàng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói rằng, họ dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức mục tiêu không giới hạn trong ba năm tới.

"Trong ngắn hạn và trung hạn, tôi đang thấy nhiều vấn đề trong nền kinh tế, điều này củng cố lý do, tại sao bạn muốn có vàng trong danh mục đầu tư của mình.", ông Steve Dunn kết luận.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (21/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,90 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 21/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,95 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Q.D