Giá vàng hôm nay 21/9 quẩn quanh mức 56 triệu đồng/lượng

21/09/2020 06:30 GMT+7
Giá vàng hôm nay 21/9, theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, mặc dù tâm lí tích cực vẫn còn mạnh mẽ, ngày càng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng giá vàng tuần mới sẽ tiếp tục bị kìm giữ khi mà không có bất kì tin tức nào có khả năng thúc đẩy thị trường kim loại quý.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay (21/9) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.948,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York tăng 7,1 USD lên 1.948,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tuần qua, dù trồi sụt thất thường nhưng vẫn ghi nhận tăng tuần thứ hai liên tiếp, dù chỉ nhận sự hỗ trợ khiêm tốn từ thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về khả năng duy trì lãi suất thấp trong 3 đến 4 năm tới. Theo FactSet, giá vàng tăng 0,7% trong tuần qua, sau khi cũng tăng ở mức tương tự trong tuần trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất thấp trên toàn cầu và các biện pháp kích thích rộng rãi đã giúp vàng tăng hơn 28% trong năm nay, giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi và củng cố sức hấp dẫn của vàng với vai trò là hàng rào chống lại lạm phát.

Giá vàng hôm nay 21/9 quẩn quanh mức 56 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, mặc dù tâm lí tích cực vẫn còn mạnh mẽ, ngày càng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng giá vàng tuần mới sẽ tiếp tục bị kìm giữ khi mà không có bất kì tin tức nào có khả năng thúc đẩy thị trường kim loại quý.

Trong số 14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát mới nhất của Kitco, có 7 người (tương đương 50%) dự đoán giá vàng tăng, 6 nhà phân tích (43%) nhận định thị trường bình ổn. Chỉ có 1 người (7%) cho rằng giá vàng thế giới giảm vào tuần mới.

Đối với cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main đã thu hút 1.367 người tham gia bình chọn. Trong số này, 829 người (60%) kì vọng giá vàng sẽ tăng. 290 người (21%) có ý kiến trung lập và 248 người (18%) cho biết kim loại quí giảm giá.

Người phụ trách phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, cho rằng giá vàng đang chờ các động lực mới, khi các nhà đầu tư đã đánh giá đầy đủ kịch bản hiện nay và các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của các ngân hàng trung ương.

Ông Shaokai Fan, Trưởng ban đối ngoại ngân hàng trung ương của Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết dù nhu cầu vàng đã chậm lại những tháng gần đây nhưng sẽ không có hiện tượng bán ròng trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner's Report, nhận định triển vọng kĩ thuật chỉ ra giá vàng sẽ cao hơn trong ngắn hạn. Có khả năng giá vàng trên sàn Comex sẽ đạt 1.980 USD/ounce vào tuần tới. Ông Baker cũng cho rằng tăng trưởng của đồng USD đang bị lu mờ, và đây là một động lực thúc đẩy thị trường kim loại quý.

George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, cho biết mặc dù rất lạc quan về thị trường vàng, nhưng ông chưa nhận thấy yếu tố nào có thể đẩy giá kim loại quí vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce.

Theo Ông Gero, trên thế giới đang tiềm ẩn nhiều vấn đề có thể hỗ trợ vàng, nhưng với việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không xem xét các biện pháp kích thích mới, giá vàng sẽ khó để tạo được bứt phá.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng liên tục biến động, tuy nhiên mức độ điều chỉnh diễn ra không quá mạnh. Giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. So với đầu tuần, kim loại quý trong nước giảm 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/9, giá vàng hôm nay được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 56,10 - 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,43 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 56,10 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Diễn biến đáng chú ý trong tuần qua là việc các doanh nghiệp thu hẹp biên độ giá mua - bán xuống dưới 500.000 đồng mỗi lượng sau nhiều tuần neo ở mức cả triệu đồng/lượng. Hiện, chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại một số doanh nghiệp chỉ còn 250.000 đồng/lượng nhằm kích thích nhu cầu giao dịch trên thị trường.

Nếu tính từ đầu tháng 9 đến nay, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng.


Q.D