Giá vàng hôm nay 22/7 vượt mức 52 triệu đồng/lượng?

22/07/2020 06:32 GMT+7
Giá vàng hôm nay 22/7, tính từ đầu năm tới nay, đã tăng khoảng hơn 19% nhờ môi trường lãi suất thấp và các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế từ các ngân hàng trung ương lớn.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22/7 (giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thế giới được niêm yết ở mức 1.840 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 600 nghìn đồng so với giá vàng trong nước.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng hơn 19% nhờ môi trường lãi suất thấp và các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế từ các ngân hàng trung ương lớn.

Vàng thường được coi là một tài sản trú ẩn an toàn trong những thời điểm nhiều bất ổn, vì kim loại quý này ít biến động hơn so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán. Hơn nữa, kim loại quý này thường di chuyển ngược chiều với đồng USD. Có nghĩa là khi đồng bạc xanh giảm xuống như trong thời gian gần đây, giá vàng sẽ tăng cao hơn.

Giá vàng hôm nay 22/7 vượt mức 52 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay lại tăng và liên tiếp lập kỷ lục

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ, với số ca lây nhiễm không ngừng tăng, khiến giới đầu tư thêm lo lắng về sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu từ tác động của dịch bệnh.

Việc Chính phủ Mỹ sắp công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại vì đại dịch cũng tạo thêm áp lực cho đồng USD, từ đó trở thành động lực đẩy giá vàng lên.

Bên cạnh đó, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận về kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn dành cho các nền kinh tế thành viên của liên minh này vốn chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong khi đó, các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa của Mỹ cũng thông báo kế hoạch tìm kiếm gói hỗ trợ kinh tế tiếp theo trị giá 1.000 tỷ USD.

Cùng với các gói kích thích kinh tế, những hy vọng ngày cang tăng về việc điều chế thành công vắc-xin Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro.

Tuy vậy, sự gia tăng số ca mắc mới Covid-19 tại Mỹ và các nước khác đã làm dấy lên những quan ngại về khả năng hồi phục của nền kinh tế thế giới, từ đó khiến các dòng vốn đầu tư đổ vào những tài sản an toàn và giúp giá vàng tăng khoảng 20% kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng 22/7, giá vàng SJC được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 51,18 - 51,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 51,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 51,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 51,25 - 52,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D