Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng sẽ ra sao trong tuần này?

24/04/2023 07:30 GMT+7
Giá vàng hôm nay 24/4: Giá vàng nhích nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sáng nay. Trước áp lực giảm giá vàng của tuần qua, nhiều nhà phân tích đứng ngoài cuộc, không đưa ra dự báo về tương lai của vàng.

Giá vàng hôm nay 24/4: Tâm lý lạc quan về vàng trong ngắn hạn đã giảm

Với giá vàng kết thúc tuần trước giảm 1,4%, tâm lý lạc quan về kim loại quý này trong ngắn hạn đã giảm đáng kể với dự báo vàng sẽ giảm trong tuần này.

Trong phiên giao dịch sáng 24/4, giá vàng giao ngay tăng 0,15% lên 1.985,01 USD/ounce (6h34 giờ Việt Nam), theo Kitco.

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng sẽ ra sao trong tuần này? - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 24/4: Tâm lý lạc quan về vàng trong ngắn hạn đã giảm

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng sẽ ra sao trong tuần này? - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 24/4: Tâm lý lạc quan về vàng trong ngắn hạn đã giảm

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng sẽ ra sao trong tuần này? - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 24/4: Tâm lý lạc quan về vàng trong ngắn hạn đã giảm

Trong bối cảnh giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 8 tuần qua do những bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước duy trì niêm yết ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích cho rằng, đồn đoán về việc Fed sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa và làm tăng giá đồng USD, có thể gây sức ép lên giá vàng trong thời gian tới.

Giá vàng giảm xuống dưới mức 2.000 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối của tuần trước đã khiến tâm lý lạc quan giảm mạnh trong ngắn hạn.

Với áp lực giảm giá ngày càng mạnh, nhiều nhà phân tích cũng đã chọn cách đứng ngoài cuộc, chờ xem động lực điều chỉnh tiềm ẩn này có bao nhiêu và sẽ như thế nào tiếp theo.

Trên thị trường, mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới, nhưng tâm lý đã giảm mạnh. Tuần trước, có tới 68% nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về vàng, tuần này rất ít người tham gia cuộc thăm dò, đồng thời cũng chỉ còn hơn 50% người tin vào khả năng tăng giá của vàng.

Đối với nhiều nhà phân tích, mức giảm 1,4% của giá vàng trong tuần qua không có gì đáng ngạc nhiên khi kỳ vọng của thị trường xung quanh chính sách tiền tệ của Fed đã trở nên cứng rắn. Công cụ CME FedWatch cho thấy, mức tăng 25 điểm cơ bản lãi suất vào tháng 5 gần như đã chắc chắn. Đồng thời, do những lo ngại về lạm phát mới, các thị trường đã định giá tiềm năng tăng lãi suất xa hơn, gần đến cuối năm.

Một số nhà phân tích lưu ý, kỳ vọng lãi suất thay đổi đang thúc đẩy lãi suất trái phiếu và đồng USD mạnh lên, tạo ra hai cơn gió ngược lớn với vàng.

Cụ thể: Tuần vừa qua, 23 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 26% nhà phân tích cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 35% cho rằng, giá vàng sẽ giảm và 49% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong 618 phiếu bầu trong cuộc thăm dò trực tuyến, 329 người (tương đương 53%) dự đoán vàng  tăng vào thời gian tới. 166 người (tương đương 27%) nói rằng giá vàng thấp hơn. 123 người (tương đương 20%) cho rằng giá đi ngang.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét thêm ý kiến của các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần này, trước khi diễn ra cuộc họp vào ngày 2-3/5.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 22/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng.


 

Nguyễn Phương