Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng có thể tăng sốc trong tuần tới ?

24/09/2023 08:26 GMT+7
Giá vàng hôm nay 24/9: Đứng trước áp lực từ USD và lãi suất trái phiếu kỷ lục 16 năm, các chuyên gia cho rằng, vàng khó có thể bứt phá. Trong nước, vàng SJC phục hồi nhẹ, vàng thương hiệu khác đi ngang.

Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng có thể tăng sốc trong tuần tới ?

Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng giao ngay lần cuối được giao dịch quanh mức 1.925 USD/ounce, tăng 0,3% so với chốt phiên giao dịch liền kề và gần 0,6% trong tháng.

Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng thiếu động lực bứt phá, chuyên gia dự báo gì? - Ảnh 1.

Giá vàng có thể tăng sốc trong tuần tới?. Nguồn: Tradingeconomics.

Giá vàng tiếp tục giao dịch trong vùng ổn định sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) quyết định giữ nguyên mức lãi suất, báo hiệu rằng có khả năng sẽ có ít nhất một đợt tăng nữa vào năm 2023 và lãi suất đó sẽ cần phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian tới dài hơn dự đoán trước đó.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.936 USD/ounce vào tuần tới, cao hơn 12 USD so với dự đoán tuần trước.

Giá vàng hôm nay 24/9: Giá vàng thiếu động lực bứt phá, chuyên gia dự báo gì? - Ảnh 2.

Khảo sát vàng Kitco. Nguồn: KItco.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho biết: “Kim loại màu vàng kết thúc tuần với ít thay đổi nhưng phần nào vững chắc hơn. Mặc dù nó có phạm vi giao dịch rộng hơn một chút trong tuần này (khoảng 1.914 - 1.947,5 USD/ounce) so với tuần trước, nhưng nhìn chung nó khá yên tĩnh. Điều đó có thể phản ánh các lực lượng trái ngược nhau."

Ông lưu ý rằng đồng đô la đã mạnh hơn, với chỉ số Dollar Index đạt mức tăng hàng tuần thứ 10 liên tiếp. "Lãi suất của Mỹ không đồng nhất. Kỳ hạn 10 năm thấp hơn một chút, kỳ hạn 2 năm cao hơn một chút. Trong gần một tháng, vàng đã dao động qua lại trong khoảng từ 1.900 - 1.950 USD USD/ounce. Tôi mong rằng phạm vi này sẽ được duy trì, tránh một cú sốc mới cho giá vàng trong vài tuần tới".

Ben DiCostanzo, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Walsh Trading cho biết về lâu dài, chúng ta nên lạc quan về giá vàng, nhưng với lãi suất vẫn ở mức cao, sẽ rất khó để kim loại quý này lấy lại đà tăng. “Nếu chúng ta có thể nhận được một số chuyển động nào đó của đồng đô la, vàng có thể ghi nhận một đợt tăng giá bền vững".

Tuần tới sẽ chứng kiến một loạt dữ liệu kinh tế được công bố, mặc dù không có tác động nào bằng quyết định lãi suất của FOMC trong tuần này. Những điểm nổi bật sẽ bao gồm dữ liệu GDP và PCE của Hoa Kỳ trong quý 2 và tháng 8, các cuộc khảo sát của Fed tại Dallas, Chicago, Michigan và Richmond cũng như Doanh số bán hàng lâu bền và doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 8.

Giá vàng hôm nay 24/9: SJC phục hồi nhẹ

Cập nhật 7h30 sáng 24/9, tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào ở mức 68,45 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 69,17 triệu đồng/lượng, phục hồi 100.000 đồng/lượng so với cập nhật đầu giờ sáng qua. Tại TP Hồ Chí Minh ghi nhận tương tự như tại Hà Nội, vàng SJC đang mua vào ở mức 68,45 triệu đồng/lượng và bán ra 69,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại Hà Nội có giá mua vào 68,25 triệu đồng/lượng, bán ra 69,15 triệu đồng/lượng, đi ngang so với sáng qua. Giống như tại Hà Nội, vàng DOJI tại TP. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu DOJI có giá mua vào 68,3 triệu đồng/lượng và bán ra 69,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết lần lượt là 68,36 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ở mức 69,03 triệu đồng/lượng, đi ngang so với sáng qua.

Giá vàng miếng Vàng Rồng Thăng Long 9999 của Bảo Tín Minh Châu ghi nhận ở mức 57,08 – 57,98 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra, không biến động so với đầu giờ sáng qua.

Vàng miếng PNJ đang mua vào ở mức 57,1 triệu đồng/lượng và 58,1 triệu đồng/lượng bán ra ở cả Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua.

Khánh Ly
Cùng chuyên mục