Giá vàng hôm nay 25/9: Tiếp tục lao dốc

25/09/2020 07:04 GMT+7
Giá vàng hôm nay 25/9 tiếp tục lao dốc do đồng USD mạnh lên, trong khi giới đầu tư lo ngại về sự bất ổn liên quan tới các biện pháp kích thích nhằm phục hồi nền kinh tế đang trì trệ của Mỹ.

Giá vàng hôm nay (25/9) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.854 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.856 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch 24/9, chạm mức thấp nhất trong hơn hai tháng, do đồng USD mạnh lên, trong khi giới đầu tư lo ngại về sự bất ổn liên quan tới các biện pháp kích thích nhằm phục hồi nền kinh tế đang trì trệ của Mỹ.

Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến đồng bạc xanh với rổ sáu đồng tiền chủ chốt tăng lên mức cao nhất hơn 8 tuần, giữa bối cảnh nền kinh tế châu Âu và Mỹ đều xuất hiện những dấu hiệu trì trệ, làm dấy lên quan ngại về những tổn hại kinh tế bởi làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ hai.

Giá vàng hôm nay 25/9 chưa hết đà giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay lao dốc

Trong khi đó, đồng USD chưa có dấu hiệu giảm giá, thậm chí đồng tiền này có thể tăng giá mạnh mẽ hơn nữa sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kêu gọi cần chính sách kích thích mới nhất cho nền kinh tế của Mỹ.

Đồng thời, Tổng thống Mỹ Donal Trump thì phát đi tín hiệu sẽ phủ quyết bất kỳ sự thắt chặt nào của luật pháp Hoa Kỳ đối với việc cấp phép khẩn cấp cho vacxin Covid-19. Như thế, nếu hai yếu tố này thành hiện thực thì xu hướng đi lên của giá vàng sẽ hết sức khó khăn.

Trước đó, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ sẽ giữ chính sách nới lỏng tiền tệ trong nhiều năm để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp của nước này. 

Tuy nhiên, sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế mong manh đã giảm dần khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh ở Mỹ và châu Âu “hạ nhiệt” vào tháng 9/2020, khi đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng bất lợi tới các hoạt động kinh tế.

Hiện tại, hầu hết các nền kinh tế trên thế giới đều đang gặp khó khăn và sự hồi phục phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch Covid. Theo trang worldomester, số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 32 triệu người, trong đó có hơn 980 nghìn người tử vong. Mỹ vượt 7,1 triệu người nhiễm và hơn 206 nghìn người chết.

Giá vàng hôm nay 25/9, mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 54,50 - 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 54,45 - 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Q.D