Giá vàng hôm nay 29/3: Giá vàng giảm nhẹ, thời điểm tốt để đầu tư?

29/03/2021 06:37 GMT+7
Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng hơn 6,4 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/3, giá vàng giao tháng Tư tăng 7,2 USD, hay 0,4%, lên 1.732,3 USD/ounce tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi giảm 0,5% trong phiên trước.

Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng 49 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 6,4 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý đã giảm trong tuần qua dù diễn biến dịch Covid-19 tại châu Âu rất đáng lo ngại và không ngừng lây lan.

Trong khi đó, USD lên giá rõ ràng vẫn là một yếu tố đứng sau việc giá vàng giảm. Chỉ số USD tăng 0,3% trong phiên 26/3. Việc đồng tiền này mạnh có thể khiến các hàng hóa được định giá theo trở nên đắt hơn với các nhà giao dịch mua bằng các đồng tiền khác.

Giá vàng hôm nay 29/3: Giá vàng giảm nhẹ, thời điểm tốt để đầu tư? - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Tiến triển đáng khích lệ của chương trình tiêm chủng Covid-19 tại Mỹ đã đưa đến hy vọng về đà phục hồi nhanh hơn của nền kinh tế nước này, từ đó làm tăng sức hấp dẫn của đồng USD.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 7 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 8 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 807 người tham gia thì 47% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 32% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết, thị trường chứng khoán tăng và đồng đô la Mỹ vững chắc dường như không gây áp lực quá nhiều lên giá vàng là một tín hiệu tốt.

Lạc quan hơn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Daniel Pavilonis cho biết, tâm lý thị trường đang ở mức thấp so với hồi tháng 8/2020 là một dấu hiệu tốt khác nữa. “Đây có lẽ là thời điểm để mua vào và tuần tới có thể chứng kiến thêm một tuần tăng giá đối với vàng", ông Pavilonis nói.

Tuy nhiên, nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered lại cho rằng, giá vàng đang ở mức vừa phải nhưng kim loại quý phải đối mặt với nhu cầu giảm sút trong bối cảnh không có chất xúc tác vĩ mô nào thúc đẩy kim loại quý tăng giá.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 29/3 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,86– 55,26 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 29/3 ở Doji niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 54,95 – 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D