Giá vàng hôm nay 29/4: Vàng thế giới về mức 50,3 triệu đồng/lượng

29/04/2021 07:39 GMT+7
Giá vàng hôm nay trên thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/4, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.773 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.772 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng suy yếu trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng dòng tiền đến các kênh sinh lời khác. Cụ thể, khi lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,57%/năm vọt lên gần 1,6%/năm, giới đầu tư ồ ạt bán cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ và châu Âu gần như "đỏ" sàn. Nhiều người đã dồn vốn vào trái phiếu, đồng nghĩa tiền chảy vào thị trường vàng không nhiều.

Trong khi đó, một số nhà đầu tư khác lại trú ẩn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tăng giá trở lại. Từ đó, những người chuyên lướt sóng vàng lo ngại rủi ro buộc phải bán ra.

Giá vàng hôm nay 29/4: Vàng thế giới về mức 50,3 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Thị trường hiện đang chờ đợi thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vốn được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm tín hiệu về triển vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương này.

Chuyên gia Rodda của IG Market cho biết, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các chỉ dấu cho thấy có thể Fed đang cân nhắc việc giảm bớt hoặc khi nào họ nên rút các biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế.

Trong khi đó, cựu Giám đốc điều hành JP Morgan và hiện là giám đốc điều hành của Trovio Jon Deane, các nhà đầu tư có thể sớm thấy giá vàng tăng cao hơn, ở mức 2.000 USD/ounce trong năm nay.

Ông Deane nhận định, chúng ta đang thấy lạm phát. Nếu bạn nhìn khắp thế giới, bạn sẽ thấy giá bất động sản, vật tư xây dựng và dịch vụ tăng vọt. Bên cạnh đó, thế giới đang ngồi trên một 'vách đá kinh tế', điều này khiến các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin trở nên rất phổ biến với các nhà đầu tư.

"Thị trường sẽ chứng kiến một bước chuyển lớn thực sự của vàng. Kim loại quý đang ở một vị trí thực sự tốt để tăng cao hơn. Trên thực tế, mức 2.200 USD/ounce là có thể xảy ra", ông Deane cho hay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 29/4 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,30– 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 29/4 ở Doji niêm yết ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,30– 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D