Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng đang bị đè nặng, triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn

03/05/2022 08:19 GMT+7
Giá vàng thế giới hôm nay (3/5): Vàng đang bị đè nặng vì triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn, hỗ trợ cho lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD...

Giá vàng giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày thứ hai (2/5), vì triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất nhanh hơn

Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng đang bị đè nặng, triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng đang bị đè nặng, triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn

Giá vàng hôm nay 3/5, thị trường thế giới ghi nhận tại 1.865,2 USD/ounce (cập nhật lúc 7 giờ 45 sáng nay). Chốt phiên hôm qua, giá vàng đứng ở mức 1.865,4 USD/ounce, đồng USD yếu đi và nhà đầu tư vẫn đẩy mạnh bán vàng ra.

Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng đang bị đè nặng, triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 3/5

Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng đang bị đè nặng, triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 3/5

Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng đang bị đè nặng, triển vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn - Ảnh 4.

Giá vàng hôm nay 3/5

Giá vàng giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày thứ hai (2/5), vì triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất nhanh hơn thúc đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD. Đầu phiên giao dịch có thời điểm giá xuống thấp nhất kể từ ngày 16/2 ở 1.854,36 USD. Trước đó, giá vàng kết thúc tháng 4 với tín hiệu kém vui khi mất 1,7% giá trị so với tháng 3.

Việc kêu gọi tăng lãi suất ngày càng dồn dập của các quan chức Fed gần đây đã tác động mạnh trên thị trường vàng, và đẩy lợi suất trái phiếu 10 năm tăng.

Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) của ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến bắt đầu cuộc họp hai ngày vào ngày 3/5 và công bố quyết định lãi suất vào ngày hôm sau.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến sẽ đưa ra một loạt đợt tăng lãi suất để đối phó với lạm phát đang tăng mạnh và chi phí lao động tăng cao.

Các chuyên gia của Mỹ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy lạm phát ở Mỹ sẽ được kiềm chế sớm. Đó là lý do tại sao quỹ đạo tăng lãi suất trong tương lai của Fed và kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ là trọng tâm của thị trường Mỹ.

Vàng chịu nhiều tác động của lãi suất. Khi lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời và củng cố sức mạnh của đồng USD, khiến vàng thỏi trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng USD giữ gần mức cao nhất trong 20 năm, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng theo mức đỉnh trong nhiều năm gần đây.

Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên giao dịch 29/4, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau: SJC Hà Nội: 69,65 triệu đồng/lượng - 70,37 triệu đồng/lượng. Doji Hà Nội:  69,55 triệu đồng/lượng -  70,25 triệu đồng/lượng. SJC TP.HCM: 69,65 triệu đồng/lượng - 70,35 triệu đồng/lượng. Doji TP.HCM: 69,50 triệu đồng/lượng -  70,20 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Phương