Giá vàng hôm nay 3/9 bất ngờ đổi chiều giảm, người dân mất thời cơ chốt lời

03/09/2020 06:30 GMT+7
Giá vàng hôm nay 3/9 quay đầu giảm do đồng USD phục hồi và tâm lí rủi ro tăng. Sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ dấy lên hi vọng về một sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.935 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.942 USD/ounce.

Theo Reuters, vàng xuống thấp hơn vào thứ Tư (2/9), sau khi chạm mức cao nhất gần 2 tuần trong phiên trước đó, do đồng USD phục hồi và tâm lí rủi ro tăng. Sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ dấy lên hi vọng về một sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn.

Margaret Yang, chiến lược gia của DailyFx, cho hay, đồng USD mạnh lên gây sức ép giảm lên giá vàng. Tuy nhiên, bức tranh phía trước dường như đang có lợi cho kim loại quý này, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương lớn khác có xu hướng vẫn duy trì chính sách lãi suất thấp trong một thời gian dài.

Giá vàng hôm nay 3/9 bất ngờ đổi chiều giảm, người dân mất thời cơ chốt lời - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm

Chỉ số đồng USD đã thoát khỏi mức “đáy” của 2 năm sau khi dữ liệu từ Mỹ cho thấy hoạt động sản xuất của nước này đã tăng lên mức cao nhất gần 2 năm vào tháng 8. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, bởi vậy việc đồng nội tệ của Mỹ lên giá gây bất lợi cho vàng.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng thúc đẩy nhu cầu của giới đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, qua đó hạn chế dòng tiền đổ vào những “thiên đường trú ẩn an toàn” như vàng.

Trong hơn 3 tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh sau khi lập kỷ lục cao mọi thời đại 2.072 USD/ounce hôm 7/8/2020. Giá vàng sụt giảm xuống gần 1.900 USD/ounce trước khi tăng trở lại lên sát ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Theo phân tích kỹ thuật, vàng được dự báo sẽ tăng lại mức 2.000 USD/ounce nhưng ngắn hạn vẫn chịu áp lực chốt lời và cần một khoảng thời gian để có thể chinh phục trở lại ngưỡng này. Về dài hạn, vàng được dự báo còn tăng giá do các nước chưa ngừng bơm tiền.

Tại thị trường trong nước, giá vàng những ngày gần đây lại biến động mạnh theo xu hướng tăng. Đơn cử, giá vàng SJC từ vùng 56 triệu đồng/lượng vào tuần trước hiện đã lên mức gần 58 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.  Tuy nhiên, giá vàng quay đầu giảm khiến người "ôm vàng" có thể lỡ cơ hội chốt lời.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/9,  giá vàng hôm nay được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 56,30 - 57,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 56,40 - 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Quang Dân