Giá vàng hôm nay 30/10: Chịu áp lực bị bán tháo, vàng giảm giá

30/10/2020 06:40 GMT+7
Giá vàng hôm nay 30/10 đang chịu áp lực bán do các nhà đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán và sức ép từ các hợp đồng ký quỹ mua vàng trước đó.

Giá vàng hôm nay 30/10 giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.871 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.871 USD/ounce.

Theo Reuters, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng qua vào thứ Năm (29/10), bị tổn thương bởi đồng USD mạnh hơn và sự khẳng định rõ ràng sẽ không có bất kì thỏa thuận kích thích của Mỹ, trong khi lo ngại về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp Covid-19.

Cụ thể, giá vàng trên thị trường quốc tế đang chịu áp lực bán do các nhà đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán và sức ép từ các hợp đồng ký quỹ mua vàng trước đó. Vàng giảm chủ yếu do nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới giảm sâu, trong đó có châu Âu và Mỹ chuyển sang tình trạng hoảng loạn bán tháo.

Giá vàng hôm nay 30/10: Tiếp tục bị bán tháo, đà giảm giá - Ảnh 1.

giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

Tình trạng này đã khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán vàng để bù lỗ chứng khoán. Giá vàng giảm còn do USD bất ngờ tăng mạnh khi đồng tiền này trở thành kênh trú bão trong bối cảnh các thị trường tài chính và hàng hóa chao đảo.

Diễn biến đại dịch Covid-19 tiếp tục xấu đi, làn sóng thứ hai hoành hành, số người nhiễmcovid-19 tăng mạnh trong những ngày qua tác động tiêu cực đến đà tăng cua kim loại quý này.

Mặt khác, áp lực bán vàng tăng còn do gói kích thích kinh tế thứ 2 của Mỹ chắc chắn không còn khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới. Những ngày tới được cho là đang chứa đựng nhiều yếu rủi ro, khó kiểm soát, do đó, một số nhà đầu tư có nhu cầu bán vàng vì muốn nắm giữ tiền để dễ thanh khoản.

Ông Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết sự suy thoái mà chúng ta đang thấy về giá vàng là do có sự lo ngại ngắn hạn về thời điểm kích thích được thông qua.

“Vàng hiện đang chờ đợi các tín hiệu mới xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, lo ngại về sự phục hồi kinh tế và tình trạng Covid-19. Về dài hạn, xu hướng đối với vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng giá”, ông Sica cho hay.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (3010) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,80 - 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 30/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,80 - 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Q.D