Giá vàng hôm nay 30/8 ít biến động, chờ phiên giao dịch tuần mới

30/08/2020 06:40 GMT+7
Giá vàng hôm nay 30/8 trên thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.964,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 39,3 USD lên 1.961,6 USD/ounce.

Tuần này, yếu tố hỗ trợ cho giá vàng chính là việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông báo thay đổi định hướng chính sách vào ngày thứ Năm. Theo đó, việc làm và lạm phát sẽ được chấp nhận để tăng nóng hơn trước, như vậy cũng đồng nghĩa với việc lãi suất chuẩn sẽ được duy trì thấp trong thời gian dài hơn so với trước đây.

Fed sẽ vẫn giữ chính sách lạm phát mục tiêu, tuy nhiên sẽ không tăng lãi suất quá nhanh để ngăn lạm phát. Thay vào đó, Fed sẽ cho phép lạm phát tăng lên trên ngưỡng 2% để bù lại cho khoảng thời gian mà lạm phát ở dưới mức đó, điều này phát đi tín hiệu về kỷ nguyên lãi suất siêu thấp sắp tới.

Ngoài ra, giá vàng cũng được hỗ trợ bởi đồng USD yếu, đồng yên mạnh lên sau thông tin Thủ tướng Nhật Shinzo Abe từ chức do lý do sức khỏe.

Giá vàng hôm nay 30/8 ít biến động, chờ phiên giao dịch tuần mới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ít biến động trong phiên giao dịch cuối tuần

Bên cạnh đó, ngày 26/8 Mỹ đã đưa hàng loạt viện nghiên cứu vào danh sách trừng phạt, trong đó có 3 viện nghiên cứu của Nga. Một trong số đó có viện nghiên cứu vaccine Covid-19.

Việc đưa các viện nghiên cứu trên thế giới vào danh sách trừng phạt của Mỹ đang dấy lên lo ngại, dịch bệnh chưa được đẩy lùi, các viện nghiên cứu vaccine bị trừng phạt sẽ gặp khó khăn trong sản xuất, điều chế vaccine cho phòng chống dịch bệnh. Những lo ngại kể trên đã khiến nhà đầu tư đẩy mạnh mua vàng, đẩy giá vàng tăng giá trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần.

Các nhà phân tích cho rằng triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn khá lạc quan khi các nhà đầu tư nhận thức được tác động lạm phát của những biện pháp kích thích kinh tế mà chính phủ các nước sử dụng để cứu trợ nền kinh tế, và trước nguy cơ làn sóng lây nhiễm lan rộng trở lại.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch ngày 30/8, giá vàng hôm nay được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,70 - 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,74 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 55,90 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân