Giá vàng hôm nay 6/10 tăng trở lại mốc 1.900 USD/ounce

06/10/2020 06:50 GMT+7
Giá vàng hôm nay 6/10 tăng 1% do sự lạc quan xung quanh dự luật kích thích của Mỹ và đồng USD suy yếu, bất chấp sự tăng giá trên thị trường chứng khoán sau khi có báo cáo cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể sớm xuất viện.

Giá vàng hôm nay (6/10) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.906 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.912 USD/ounce.  Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 5/10.

Kim loại quí tăng 1% do sự lạc quan xung quanh dự luật kích thích của Mỹ và đồng USD suy yếu, bất chấp sự tăng giá trên thị trường chứng khoán sau khi có báo cáo cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể sớm xuất viện.

Trước đó, giới đầu tư lo ngại việc ông Trump dương tính với Covid-19 có thể ảnh hưởng tới cuộc bầu cử và gây ra tình trạng bất ổn trên thị trường tài chính thế giới.

Giá vàng hôm nay 6/10 tăng trở lại mốc 1.900 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay chững lại

Tuy nhiên, đà tăng của vàng cũng chững lại sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có một loạt cuộc trao đổi nhằm đi đến nhất trí về các kế hoạch chi tiêu, khi đề xuất của đảng Dân chủ về gói kích thích có trị giá 2.200 tỷ USD vượt so với số tiền mà đảng Cộng hòa muốn chi là khoảng 600 tỷ USD.

Theo Kitco News, ở thời điểm hiện tại, dư địa để giá vàng tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn vẫn khá thấp và còn phụ thuộc vào diễn biến tiếp theo của gói kích thích kinh tế tại Mỹ.

Trong tuần này, bất kỳ tiến triển nào trong các cuộc đàm phán về gói kích thích cũng sẽ được giới đầu tư theo dõi cẩn thận bởi các thị trường có khả năng xuất hiện những "gợn sóng" đáng kể trong chứng khoán và thị trường kim loại quý.

Ông Kevin Grady, Chủ tịch của tập đoàn Phoenix Futures and Options LLC khẳng định, tin tức về sức khỏe Tổng thống Trump được quan tâm hơn cả những thông tin về dữ liệu kinh tế hay các gói kích thích kinh tế. Việc tổng thống Trump mắc Covid-19 sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới vàng do lo ngại tình hình bất ổn ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Có lẽ có một thỏa thuận nhỏ hơn trong tương lai mà Pelosi và đảng Cộng hòa sẽ đồng ý thông qua, đồng nghĩa rằng kích thích sẽ hỗ trợ cho kim loại quí như vàng”.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (6/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,80 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 6/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,85 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D