Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm

07/04/2023 08:08 GMT+7
Giá vàng hôm nay 7/4: Giá vàng đảo chiều giảm trong phiên giao dịch cuối của tuần. Giá vàng châu Á đã rời khỏi mức cao nhất trong một năm trong phiên giao dịch chiều 6/4 do đồng USD phục hồi. Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm nhẹ.

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm

Trong phiên giao dịch cuối của tuần ngày 7/4, giá vàng giao ngay giảm 0,61% đứng ở mức 2.008,02 USD/ounce (giờ Việt Nam), theo Kitco.

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng đảo chiều giảm

Giá vàng châu Á rời khỏi mức cao nhất trong một năm trong phiên giao dịch chiều 6/4 do đồng USD phục hồi. Các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp vào ngày 7/4 để đoán định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số đồng USD tăng khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối của tuần này còn do chịu áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này chạm mốc kỷ lục vào đầu tuần. Hiện tại, những người đầu cơ giá lên trên thị trường vàng vẫn đang có lợi thế tổng thể trong ngắn hạn.

Về dài hạn, các nhà phân tích cho rằng, việc vàng đạt mức cao kỷ lục chỉ là vấn đề thời gian và dự báo khả năng kim loại quý này sẽ vượt mốc 2.100 USD/ounce.

Trong một báo cáo được công bố, một ngân hàng lớn thứ của Mỹ cho biết triển vọng cơ bản của vàng có vẻ tốt khi lạm phát vẫn tăng cao liên tục và những lo ngại về kinh tế tiếp tục gia tăng cùng với sự sụt giảm của thị trường lao động.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 6/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

 

Nguyễn Phương