Giá vàng hôm nay 9/1: Joe Biden thắng cử, vàng ra sao?

09/01/2021 06:31 GMT+7
Giá vàng hôm nay giảm vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ổn định ở mức cao, dù kỳ vọng đối với các gói kích thích tài chính bổ sung tại nền kinh tế hàng đầu thế giới giữ cho kim loại quý trong đà ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch 8/1, giá vàng giao ngay giảm mạnh 1,27% xuống 1.891,5 USD/ounce)theo Kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng giảm 1,15% xuống 1.891,6 USD/ounce. 

Theo Investing, giá vàng quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (8/1) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ổn định ở mức cao, dù kỳ vọng đối với các gói kích thích tài chính bổ sung tại nền kinh tế hàng đầu thế giới giữ cho kim loại quý trong đà ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó, thị trường tài chính lại kỳ vọng Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden thành công hơn trong việc kiểm soát Covid-19. Có thể, yếu tố này làm giới đầu tư tài chính lạc quan về kinh tế Mỹ. Họ tiếp tục hướng dòng tiền vào cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ tăng điểm dữ dội. Điều này đồng nghĩa giới đầu tư đưa tiền vào thị trường kim loại quý rất ít, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng hôm nay 9/1: Joe Biden thắng cử, vàng ra sao? - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Ngoài ra, theo nhà phân tích Jim Wyckoff của kitco.com (trang thông tin về thị trường vàng), có thể do đồng tiền ảo Bitcoin đang trên đà tăng giá và hiện đã lên tới 41.000 USD/Bitcoin nên không ít nhà đầu tư đã bán vàng, dịch chuyển vốn vào đồng tiền này. Giá vàng đi xuống là dễ hiểu.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh nước này ngày càng phức tạp. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ lại lập "kỷ lục buồn" khác về số ca tử vong do mắc bệnh Covid-19 nhiều nhất trong một ngày vào hôm qua (6/1), với 3.865 người.

Đến nay, tổng cộng đã có hơn 361.000 người Mỹ đã chết vì mắc Covid-19. Số người chết tăng vọt gắn liền với số ca nhiễm bệnh mới và số người nhập viện cũng tăng lên. Hơn 132.000 người Mỹ đang phải nhập viện với chữa trị Covid-19 mỗi ngày và cũng là một kỷ lục mới. Toàn nước Mỹ hiện có trung bình hơn 200.000 ca mắc bệnh mới mỗi ngày.

Giá vàng hôm nay 9/1: Joe Biden thắng cử, vàng ra sao? - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng trong tuần. Nguồn: Vàng Mi Hồng

Tuy nhiên, nhiều nhận định cho rằng đợt giảm giá lần này chỉ là bước đệm để kim loại quý tăng lên mức cao hơn trong thời gian tới khi ông Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của mình.

Yếu tố hỗ trợ vàng tăng trong thời gian tới được kỳ vọng đến từ chính sách hỗ trợ kinh tế khổng lồ từ ông Joe Biden nhằm khắc phục tình trạng kinh tế bất ổn, ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Thị trường kỳ vọng ông Biden sẽ thông qua gói hỗ trợ kinh tế trị giá khoảng 2.000 tỷ USD trong thời gian tới.

Trong nước, giá vàng hôm nay (9/1) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,75 – 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 9/1 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,80 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D