Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng vọt, vàng trong nước vượt mức 57 triệu đồng/lượng

09/02/2021 08:11 GMT+7
Giá vàng hôm nay 9/2 tiếp tục nhảy vọt trong bối cảnh giá dầu thô tăng lên 58 USD/thùng, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác. Nhu cầu vàng vật chất có xu hướng tăng ở châu Á - nơi lực mua ở Trung Quốc sôi động trước thềm Tết Nguyên đán.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/2, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.833 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.835 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng tiếp tục nhảy vọt trong bối cảnh giá dầu thô tăng lên 58 USD/thùng, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác. Nhu cầu vàng vật chất có xu hướng tăng ở châu Á - nơi lực mua ở Trung Quốc sôi động trước thềm Tết Nguyên đán.

Đặc biệt, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - bà Janet Yellen bày tỏ quan ngại thị trường lao động tại Mỹ phải mất nhiều năm mới ấy lại đà tăng trưởng nếu không có sự hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế 1.900 tỉ USD mà Tổng thống Joe Biden đã đề xuất.

"Nếu gói kích thích kinh tế được Quốc hội Mỹ thông qua, thị trường lao động sẽ được khôi phục vào năm 2022" - bà Janet Yellen nói với kênh truyền hình CNN (Mỹ).

Giá vàng hôm nay 9/2: Tăng vọt, vàng trong nước vượt mức 57 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 9/2 tiếp tục nhảy vọt trong bối cảnh giá dầu thô tăng lên 58 USD/thùng, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, vàng còn được thúc đẩy khi các nhà đầu tư chốt lời trên thị trường chứng khoán và dịch chuyển sang các tài sản đảm bảo khi các nền kinh tế châu Á chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Theo chuyên gia kinh tế Howie Lee của OCBC Bank, thị trường hoảng loạn với số liệu bảng lương phi nông nghiệp thấp vào cuối tuần rước và điều đó làm gia tăng sự bất ổn của nền kinh tế, cũng như kỳ vọng về các gói kích thích từ Mỹ. Điều này tác động tích cực tới giá vàng.

Trong khi đó, đà tăng của thị trường kim loại quý trong nước ngược chiều với giá vàng thế giới. Tuần trước, giá vàng thế giới đã giảm sâu nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao, thậm chí có những phiên còn tăng nhanh.

Theo các chuyên gia, sở dĩ có hiện tượng này là do sức mua vàng từ người dân tăng lên do gần đến ngày vía Thần tài (mồng 10 Tết). Đây là thời điểm người dân mua vàng để cầu may làm ăn phát tài, sung túc cả năm. Do vậy các công ty vàng neo giá vàng ở mức cao chứ quyết không giảm theo đà biến động của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay (9/2) ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,45 – 57,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 9/2 ở Doji niêm yết ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,65 – 57,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân