Gỡ vướng trong cấp phép kinh doanh tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

21/03/2024 13:43 GMT+7
Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục để doanh nghiệp này sớm hoàn thiện hồ sơ cấp phép kinh doanh bán lẻ tại dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Ngày 21/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương vừa chủ trì buổi làm việc với với các đơn vị liên quan về việc cấp phép kinh doanh bán lẻ tại dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế. Tham dự buổi làm việc có ông Okada Masaki - Tổng quản lý Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế, ông Hoshiko Masatoshi – Giám đốc Phát triển dự án của Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam.

Gỡ vướng trong cấp phép kinh doanh tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế- Ảnh 1.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 9/2024, thu hút từ 2.000 - 2.500 người lao động vào làm việc.

Buổi làm việc được tổ chức sau khi Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đang đề nghị cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ đối với cơ sở bán lẻ số 45 – Aeon Mall Huế tại các tầng 1, 2, 3 của Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế. Tuy nhiên, việc cấp phép này đang vướng mắc về các thủ tục làm hồ sơ, tài liệu chấp thuận. Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục để doanh nghiệp sớm hoàn thiện hồ sơ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương đánh giá cao tiến độ triển khai dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế. Theo ông Phan Quý Phương, Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung hiện nay. Việc Aeon Mall Huế đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được duyệt, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại - dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Quý Phương cho biết, để Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế đi vào hoạt động, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam phải đảm bảo các hồ sơ, thủ tục cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ để thực hiện là Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Gỡ vướng trong cấp phép kinh doanh tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế- Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với với các đơn vị liên quan về việc cấp phép kinh doanh bán lẻ tại dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Ông Phan Quý Phương khẳng định, Aeon Mall Huế là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, lãnh đạo tỉnh thường xuyên chỉ đạo các đơn vị liên quan để tháo gỡ các vướng mắc cũng như đồng hành cùng nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị phía chủ đầu tư chủ động phối hợp với các ban ngành để được hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục liên quan nhằm sớm được cấp phép kinh doanh, đưa Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế đi vào hoạt động.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại đầu tiên của Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam tại khu vực miền Trung. Dự án được thực hiện tại khu đất có diện tích 86.216 m2 ở Khu đô thị mới An Vân Dương, phường An Đông, TP.Huế với tổng mức đầu tư tối thiểu 3.916 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp bao gồm dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí… Trung tâm thương mại này cũng cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác.

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 9/2024 và sẽ thu hút từ 2.000 - 2.500 người lao động vào làm việc. Hiện Trung tâm đã và đang xây dựng các kế hoạch và chương trình tuyển dụng qua cả kênh online và offline với mục đích giúp cho người dân mọi độ tuổi có thể dễ dàng tiếp cận thông tin tuyển dụng. Giai đoạn triển khai chiến dịch tuyển dụng lao động quy mô lớn của Trung tâm dự kiến được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 9/2024.

Huyền Trang- Nguyễn Nhàng
Cùng chuyên mục