Aeon Mall Huế và Kim Long Motors Huế tuyển dụng hàng nghìn lao động

15/03/2024 13:36 GMT+7
Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế và Công ty Cổ phần Kim Long Motors Huế tuyển dụng hàng nghìn lao động vào làm việc trong năm 2024.

Ngày 15/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm bền vững. Hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phát triển giáo dục nghề nghiệp cả về quy mô và chất lượng đào tạo, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm người học nghề, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người lao động có thu nhập thấp...

Aeon Mall Huế và Kim Long Motors Huế tuyển dụng hàng nghìn lao động- Ảnh 1.

Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm bền vững do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Ảnh: Nguyệt Ánh.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế đã trình bày về nhu cầu tuyển dụng lao động tại cơ sở này. Với quy mô lớn bao gồm khoảng 140 nhãn hàng (trong đó từ 10 - 15% là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) đa dạng ngành nghề kinh doanh và một đại siêu thị, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng các vị trí việc làm như quản lý và nhân viên bán hàng, thu ngân, chế biến, vận chuyển, nhân viên an ninh, vệ sinh, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng…

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế dự kiến sẽ thu hút từ 2.000 - 2.500 người lao động vào làm việc. Hiện Trung tâm đã và đang xây dựng các kế hoạch và chương trình tuyển dụng qua cả kênh online và offline với mục đích giúp cho người dân mọi độ tuổi có thể dễ dàng tiếp cận thông tin tuyển dụng. Giai đoạn triển khai chiến dịch tuyển dụng lao động quy mô lớn của Trung tâm dự kiến được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 9/2024.

Một doanh nghiệp khác cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động số lượng lớn là Công ty Cổ phần Kim Long Motors Huế- chủ đầu tư dự án khu liên hợp sản xuất lắp ráp ô tô tại Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Aeon Mall Huế và Kim Long Motors Huế tuyển dụng hàng nghìn lao động- Ảnh 2.

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 9/2024, thu hút từ 2.000 - 2.500 người lao động vào làm việc. Ảnh: CTV.

Dự án với quy mô diện tích 165 ha, là trung tâm sản xuất xe ô tô với đầy đủ các chủng loại từ xe tải, xe bus đến xe du lịch, là trung tâm cơ khí, sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô… Dự án có tổng công suất 108.800 xe/năm, chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 sản xuất, lắp ráp xe ô tô khách có công suất 8.600 xe/năm; giai đoạn 2 sản xuất, lắp ráp xe ô tô tải có công suất 2.000 xe/năm và giai đoạn 3 sản xuất, lắp ráp xe ô tô con từ 4 đến 7 chỗ ngồi với công suất 100.000 xe/năm.

Vào ngày 3/2 vừa qua, Công ty Cổ phần Kim Long Motors Huế đã xuất xưởng các sản phẩm xe khách giường nằm mang thương hiệu Kim Long. Theo kế hoạch, trong năm 2024, Công ty sẽ sản xuất khoảng 2.500 xe khách các loại.

Aeon Mall Huế và Kim Long Motors Huế tuyển dụng hàng nghìn lao động- Ảnh 3.

Tính đến nay, tổng số nhân sự của Kim Long Motors Huế là 850 người và trong năm 2024 Công ty sẽ tuyển dụng gần 900 nhân sự. Ảnh: K.L.

Tính đến nay, tổng số nhân sự của Công ty là 850 người và trong năm 2024 sẽ tuyển dụng gần 900 nhân sự. Trong đó, Công ty sẽ tuyển 30 nhân sự quản lý, 200 kỹ sư, cử nhân (các ngành cơ khí ô tô, cơ khí chế tạo, điện- tự động hóa, quản lý công nghiệp) và 660 công nhân trình độ từ cấp đến cao đẳng (các chuyên ngành công nghệ ô tô, cơ khí gò/hàn, cắt gọt kim loại, điện, sơn – composite...). 

Giai đoạn từ năm 2025 đến năm 2030, Công ty dự kiến nhu cầu nhân sự mỗi năm tăng hơn 1.000 người. 

Trần Hòe
Cùng chuyên mục