Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Thanh Thanh ở xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, đang sở hữu giống mít mới mang lại giá trị kinh tế cao, đó là mít cam đào.
Ông Trần Thanh Thanh giới thiệu về mít cam đào. Video: Huỳnh Xây
Theo ông Thanh, hiện nay, giá mít cam đào ổn định ở mức 60.000 đồng/kg. Sở dĩ giống mít mới này có giá cao là do múi to, giòn, ráo, có độ ngọt vừa phải, rất ít xơ (màu cam).
"Đặc biệt, trái ăn không hết có thể bỏ tủ lạnh 20 ngày vẫn ăn ngon" - ông Thanh nói về điều độc đáo của trái mít cam đào.
Mít cam đào rất dễ trồng, có thể trồng trên đất nhiễm phèn, mặn, chỉ cần trồng ở vườn cao, cây sẽ phát triển tốt và cho trái sau 16 tháng. Cây có thể chịu được thời tiết thay đổi thất thường, nhiều cây bị ngập nước trong thời gian ngắn vẫn phát triển tốt.
"Khác với mít Thái, mít cam đào không bị xơ đen và có thể để nhiều trái trên cây, tức năng suất rất cao" - chủ nhân giống mít cam đào nói.
Hiện giống mít cam đào của ông Thanh đã được Sở NNPTNT Bến Tre cấp giấy chứng nhận cây đầu dòng.
Theo phóng viên tìm hiểu, do là giống mít mới, có giá trị kinh tế cao nên rất nhiều nông dân, ngành chức năng, nhà khoa học đến tìm hiểu về mít cam đào của ông Thanh.
Hiện, anh Thanh trồng hơn 1.000 cây mít cam đào trong khu vườn 1ha của gia đình và đang có kế hoạch nhân giống dần.
Hiện nay, giá mít Thái ở ĐBSCL được mua cao nhất tại vựa chỉ 20.000 đồng/kg, mít ruột đỏ 45.000 đồng/kg, riêng mít cam đào của ông Thanh được bán với giá 60.000 đồng/kg. Đối với mít Thái và mít ruột đỏ, thương lái phân ra loại Nhất, loại Nhì, nhưng mít cam đào không phân loại, chỉ mua duy nhất 1 giá.