Hầm sườn bò với loại lá này sẽ giúp bạn có món canh thơm phức, thịt mềm nhừ

Trang Lê Thứ bảy, ngày 07/08/2021 08:05 AM (GMT+7)
Nhiều người hầm sườn bò để chế biến phở hay hầm với nhiều loại rau củ khác. Tuy nhiên, có một loại lá giúp bạn có món canh ngọt tuyệt.
Bình luận 0

Dưới đây là cách hầm sườn bò nhanh dừ, nước canh lại thơm ngon, không hôi. 

Sườn bò là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có các thành phần tăng cường thể lực. Sườn bò có lợi cho người vận động và lao động nặng, dễ hấp thu, phục hồi và tái tạo cơ bắp nhanh chóng. 

Thông thường hầm sườn bò, mọi người thường loại bỏ mùi tanh hôi bằng cách cho gừng, chần nước sôi... 

Tuy nhiên, có một loại lá mà bạn nên cho vào khi hầm sườn bò, giúp bạn có một món ăn rất ngon mà không bị vị gây đặc trưng của bò.  

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách hầm sườn bò với lá giang theo công thức sau:


Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 2.

 Nguyên liệu hầm sườn bò lá giang

- Sườn bò ta: 1kg chặt miếng vừa ăn

-  Lá giang: 1/2 mớ hoặc hơn tuỳ ý rửa sạch

-  Gừng: 1 củ to

-  Gia vị: hạt nêm, muối trắng nêm theo sở thích

Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 3.

Đun sôi nước đập vào vài lát gừng

Cách hầm sườn bò lá giang

- Sườn bò ngâm vào nước muối nhạt có gừng 30 phút rửa thật kĩ lọc bỏ mỡ vàng.

-  Đun một nồi nước sôi đập gừng thả sườn vào trần qua 5 phút rồi lại rửa lại bằng nước lã.

Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 4.

Chần qua cho bớt hôi và ninh nhanh mềm

- Ướp gia vị đập gừng 30 phút.

Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 5.

Ướp gia vị từ 30 phút đến 1 giờ

-  Cho lên xào nhỏ lửa cho ngấm gia vị rồi đổ nước đun sôi vào ngập sườn. 

Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 6.

Ninh nhỏ lửa

- Ninh nhỏ lửa nếu có bọt thì hớt thật sạch.

- Đậy vung hầm đến khi nào thịt sườn mềm tuỳ ý thì vò nát lá giang cho vào đun thêm 10 phút và bày ra bát thưởng thức. 

Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 7.

- Bò mềm ngọt nước trong vắt quện với vị chua thanh của lá vừa thơm vừa không ngán.  

Muốn sườn bò bớt hôi và ninh nhanh mềm thì làm theo cách này - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công.

*Món ăn và hình ảnh cho Fb Trang Lê thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem