Hưng Thịnh tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Khánh Hòa

14/08/2020 09:16 GMT+7
Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lễ tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm tự động QIASYMPHONY do Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ.

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa tiến hành trao tặng cho bệnh viện Khánh Hòa hệ thống máy xét nghiệm tự động QIASYMPHONY. Đây được xem là hệ thống hiện đại phục vụ kịp thời cho công tác xét nghiệm chuẩn đoán bệnh lý Covid-19 nhanh và chính xác.

Hưng Thịnh tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Khánh  Hòa - Ảnh 1.

Lễ ký kết giao nhận hệ thống máy

Hệ thống máy này gồm: máy chiết tách DNA/RNA tự động, máy REALTIME – PCR và máy chia mẫu tự động, hệ thống có tổng trị giá khoảng 4,6 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định dành 20 tỷ đồng để ủng hộ công tác chống dịch. Đây là đợt trao tặng lần 2 nằm trong chương trình của Tập đoàn dành cho các y, bác sĩ những người đang chống dịch. Tập đoàn mong muốn đóng góp một phần nhỏ để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Hưng Thịnh tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Khánh  Hòa - Ảnh 2.

Quang cảnh lễ tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, đây là món quà vô cùng quý giá nhằm sẻ chia khó khăn với tỉnh, với ngành y tế. Đặc biệt là với các thầy thuốc và bệnh nhân trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài. Với hệ thống xét nghiệm hiện đại sẽ giúp địa phương sớm xét nghiệm và sàng lọc nhanh các trường hợp nghi nhiễm, trường hợp cách ly, góp phần sớm kiểm soát, đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh.

Công Tâm