iPhone 2020 sẽ được sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất

31/12/2019 16:52 GMT+7
Các sản phẩm iPhone tiếp theo của Apple sẽ được sử dụng màn hình OLED do công ty BOE của Trung Quốc sản xuất. BOE sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Samsung trong những năm tới trong việc cung ứng các màn hình OLED cho Apple.

Theo RPRNA, Apple được cho là đang có kế hoạch đặt mua màn hình OLED từ công ty sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc vào năm 2020. Trước đây, BOE từng biết đến với việc sản xuất ra màn hình LCD TV và bây giờ công ty đã chuyển trọng tâm sang sản xuất màn hình OLED.

iPhone 2020 sẽ được sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất - Ảnh 1.

Có tới 90% tấm nền màn hình OLED được sử dụng trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đến từ đối thủ Samsung của Apple, 10% còn lại đến từ LG Display, theo nguồn tin từ phonearena. Ba nhà cung cấp màn hình LCD cho Apple được sử dụng cho các mẫu điện thoại như iPhone 11 bao gồm: LG Display, Japan Display và Sharp.

Apple cũng đã rót tiền vào Japan Display trong những năm qua bao gồm cả 100 triệu USD trong năm nay. "Gã khổng lồ" công nghệ Apple hiện cũng đang hợp tác với Sharp để mua một cơ sở sản xuất màn hình LCD lớn từ Japan Display với giá lên tới 820 triệu USD. Sharp cũng dự kiến sẽ mua nhà máy này vào tháng 3 tới và thực hiện thỏa thuận riêng với Apple sau đó. Và bắt đầu từ năm 2020, ngoài các nhà cung ứng được Apple hợp tác trước đó, BOE của Trung Quốc sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED tiếp theo, tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất của Apple.

Theo báo cáo của truyền thông Hàn Quốc, màn hình OLED của BOE sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Samsung trong 2 năm tới. BOE có thể sẽ bắt đầu cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho iPhone vào năm 2020. Các nhà phân tích của Hàn Quốc cho biết, BOE sẽ xuất xưởng 45 triệu màn hình OLED cho iPhone vào năm 2021. Hai nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple vào năm tới là LG Display với 26 triệu tấm nền màn hình và Samsung cung cấp 150 triệu tấm màn hình.

Samsung hiện vẫn sẽ giữ phần lớn các đơn đặt hàng iPhone, tuy nhiên việc có thêm các đơn đặt hàng từ các nhà cung cấp khác đã khiến cho các đơn đặt hàng iPhone của Samsung sụt giảm, từ 230 triệu tấm màn hình OLED mà Samsung cung cấp cho Apple trong năm nay. Trước đó, vào năm 2017, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho iPhone của Apple.

Sau khi hợp tác với BOE, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào Samsung khi Apple chuyển nhiều đơn đặt hàng màn hình OLED của Samsung sang màn hình các đơn đặt hàng màn hình OLED của BOE và LG.

BOE hiện cũng là một trong những nhà cung cấp màn hình lớn cho thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc là Huawei. BOE cũng đã đạt được kết quả tăng trưởng mạnh mẽ trong những gần đây chủ yếu là do sự phổ biến của điện thoại thông minh Huawei.

Trong một báo cáo riêng, loạt iPhone 12 sắp ra mắt của Apple vào năm tới sẽ sử dụng chipset A14 dựa trên quy trình 5nm của TSMC và nó sẽ bắt đầu được sản xuất xuất thử nghiệm vào đầu năm tới trước khi sản xuất hàng loạt vào quý II/2020.

Thu Trà