Khánh Hòa: Ứng phó với bão số 7

30/10/2022 14:38 GMT+7
Ngày 30/10, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) và Phòng thủ dân sự tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện gửi các đơn vị, địa phương về việc chủ động ứng phó với bão số 7.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT – TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền (bao gồm cả tàu vận tải) đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Đồng thời, tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. 

Sẵn sàng các biện pháp đảm bảo an toàn về người, tài sản trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản. Các đơn vị cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Khánh Hòa: Khẩn trương ứng phó với bão số 7 - Ảnh 1.

Mưa lũ những ngày qua làm nước tràn qua cầu. Ảnh: C.T

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của bão, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT – TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh để nắm bắt, chỉ đạo kịp thời.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 30/10, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102 km/giờ), giật cấp 12. Trong 24 đến 48 giờ tới, bão số 7 có xu hướng mạnh dần lên.


Công Tâm