Khánh Hòa: Có 133 sản phẩm của 72 chủ thể tham gia Chương trình OCOP

27/12/2023 17:57 GMT+7
Theo kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm của Hội đồng OCOP cấp tỉnh, sản phẩm rong nho tách nước Trí Tín của Công ty TNHH Trí Tín (Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa) đạt 5 sao.

Ngày 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp, đánh giá các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023.

Theo đó, năm 2023, toàn tỉnh có 133 sản phẩm của 72 chủ thể tham gia Chương trình OCOP. Theo quy định, Hội đồng OCOP cấp huyện đánh giá, phân hạng đối với các sản phẩm đạt 3 sao và đề nghị Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, phân hạng đối với sản phẩm đạt số điểm 4 sao trở lên. 

Qua đánh giá của Hội đồng OCOP cấp huyện có 105 sản phẩm đạt 3 sao trở lên, trong đó có 5 sản phẩm được cấp huyện đề nghị Hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá, phân hạng.

 Khánh Hòa: Có 133 sản phẩm của 72 chủ thể tham gia Chương trình OCOP - Ảnh 1.

Cơ sở chả cá Phạm Thị Thuận xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Ảnh: Công Tâm

Theo kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm của Hội đồng OCOP cấp tỉnh, sản phẩm rong nho tách nước Trí Tín của Công ty TNHH Trí Tín (Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa) đạt 5 sao. 4 sản phẩm gồm: Chả cá hấp và chả cá chiên của hộ kinh doanh Phạm Thị Thuận (Vạn Phú, Vạn Ninh); Snack rong biển rang phồng V.Robi của Công ty TNHH Trí Tín và Sầu riêng cấp đông Phương Đài của Công ty cổ phần đầu tư Sinh thái Khánh Sơn đạt 4 sao OCOP năm 2023.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã giao Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP tỉnh tổng hợp phiếu đánh giá của các thành viên Hội đồng, tham mưu Sở NNPTNT hoàn chỉnh hồ sơ, trình UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận kết quả đánh giá, cấp Giấy chứng nhận đối với các sản phẩm đạt 4 sao. 

Riêng sản phẩm Rong nho tách nước Trí Tín được Hội đồng OCOP tỉnh đánh giá và xếp hạng đạt 5 sao, giao Sở NNPTNT hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt kết quả chấm điểm, chuyển hồ sơ đề nghị cấp trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.


Công Tâm
Cùng chuyên mục