Khánh Hòa: Tạm dừng các hoạt động yoga, gym kể từ 0 giờ ngày 29/5

28/05/2021 15:55 GMT+7
Tại cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tiếp tục xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang. Đồng thời, yêu cầu tạm dừng các hoạt động yoga, gym kể từ 0 giờ ngày 29/5.

Ngày 28/5, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo chỉ đạo các địa phương phải tăng cường, nâng cao mức truyền thông lên một bậc, có thể tổ chức truyền thông lưu động, truyền thông thường xuyên trên các loa đài xã, phường. Trong đó, tập trung thông báo cho người dân biết về số ca mắc, các địa phương có dịch, địa điểm bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến, ở.

Đồng thời, tiếp tục xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, tổ chức cho từng hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp chống dịch, khai báo y tế, đeo khẩu trang khi ra đường; tùy vào dân số, các địa phương thành lập thêm các tổ Covid-19 cộng đồng.

Ông Đinh Văn Thiệu yêu cầu dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, dừng các hoạt động yoga, gym. Sở Giáo dục - Đào tạo cần thực hiện tốt kế hoạch thi tuyển lớp 10 trên cơ sở phải thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, phải có nhiều phương án nếu xảy ra tình huống có học sinh là F0, F1, F2...

Khánh Hòa: Tạm dừng các hoạt động yoga, gym kể từ 0 giờ ngày 29/5 - Ảnh 1.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu không được tập trung đông người và thực hiện 5K của Bộ Y tế

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, từ ngày 22/5, tạm dừng hoạt động của các rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao thông báo, hướng dẫn các rạp chiếu phim thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động theo đúng nội dung tại văn bản này; đồng thời phối hợp với ngành Y tế hướng dẫn các rạp chiếu phim thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 8h ngày 28/5, hiện vẫn còn 7 trường hợp cách ly tập trung và 114 trường hợp cách ly tại nhà. Các trường hợp trên sức khỏe bình thường, chưa có phát hiện triệu chứng nghi ngờ Covid-19. Công Tâm
Cùng chuyên mục