Khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp truyền tải 220-500 kV

28/12/2019 20:57 GMT+7
Khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp truyền tải 220-500 kV
Trong khuôn khổ Diễn đàn 'Doanh nghiệp, doanh nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế làng nghề' vừa tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp 220 - 500kV cơ khí trọng điểm quốc gia của Tập đoàn Hanaka.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bắc Ninh và đại diện nhiều hiệp hội, hội nghề nghiệp, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh của các làng nghề từ các tỉnh, thành phố.

Dự án Nhà máy Sản xuất máy biến áp truyền tải 220-500 kV, công suất 450 MVA được triển khai từ năm 2009 với tổng mức vốn đầu tư 1.081 tỷ đồng được áp dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến từ Đức, Italy, Nhật Bản.

Khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp truyền tải 220-500 kV - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khánh thành.

Nhà máy hoàn thành gồm 5 phân xưởng: phân xưởng chế tại dây điện từ, phân xưởng chế tạo 4 dây cách điện, phân xưởng gia công cơ khí, phân xưởng lắp ráp và phân xưởng thử nghiệm.

Đặc biệt, nhà máy đã xây dựng phân xưởng thử nghiệm là phòng thử nghiệm quốc tế, được đánh giá hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp truyền tải 220-500 kV - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng Ban Kinh tế TƯ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm quan nhà máy sản xuất biến áp truyền tải.

Tập đoàn Hanaka với các công ty thành viên được trang bị những dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực sản xuất máy biến áp phân phối, máy biến áp amorphous hiệu năng cao, máy biến áp khô, máy biến áp truyền tải, dây và cáp điện tại Việt Nam.

Hanaka là nơi ứng dụng và kết hợp hài hòa những tính năng ưu việt nhất về thiết kế, công nghệ, quản lý tổ chức sản xuất của các doanh nghiệp trong ngành và các công ty sản xuất uy tín lớn trên thế giới như LS, ILJIN, ABB... Hanaka cũng là nơi hội tụ của những kỹ sư thiết kế - công nghệ, những nhà quản lý kinh doanh giỏi và đội ngũ công nhân lành nghề. Thương hiệu tập đoàn đã khẳng định trên thị trường quốc tế.

PV