Huyện nghèo ở Phú Thọ sắp có khu biệt thự với 55 tiện ích đẳng cấp

22/10/2020 20:30 GMT+7
Là huyện nghèo miền trung du, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bao đời nay chỉ gắn liền với đồi núi, giá trị, tiềm năng chưa được đánh thức đúng mức. Giờ đây, dự án Thanh Sơn Riverside Garden được triển khai như một làn gió mới giúp cho bộ mặt địa phương sáng bừng, hiện đại.
Phú Thọ: Khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden, "Viên ngọc xanh" sáng bừng huyện nghèo Thanh Sơn - Ảnh 1.

Phối cảnh khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden

Nằm bên dòng sông Bứa, khu đất rộng 28ha dùng để triển khai dự án Thanh Sơn Riverside Garden, trước đây chỉ là những sình lầy, ruộng nương cằn cỗi. Nhờ tầm nhìn chiến lược, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo nhằm tạo kỳ vọng biến nơi đây thành điểm nhấn bằng một khu đô thị hiện đại với những biệt thự, shophuse với 55 tiện ích đẳng cấp.

Được biết, chủ đầu tư của khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden là Công ty TNHH TM & DV Lân Huế. Dự án có tổng diện tích 28ha, với 157 lô biệt thự (diện tích từ 285m2 – 500m2), 250 lô nhà liền kề (diện tích 114m2).

Khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden nằm ở thị trấn Thanh Sơn có vị thế đẹp "Tọa Sơn Nghinh Thủy" khi phía trước là dòng sông Bứa chảy hiền hòa mát lạnh, phía sau là núi Vân với trùng điệp núi đồi.

Phú Thọ: Khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden, "Viên ngọc xanh" sáng bừng huyện nghèo Thanh Sơn - Ảnh 2.

Hiện công tác GPMB và san lấp cơ bản đã xong

"Thanh Sơn Riverside Garden là khu đô thị hiện đại, sang trọng với 55 tiện ích hiện đại được xây dựng, bố trí hợp lý trong các phân khu tạo nên một khu đô thị hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp. Ngoài ra, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hệ thống văn hóa cộng đồng, cũng như hệ thống nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại cũng được chú trọng hàng đầu", bà Nguyễn Thị Huế, giám đốc Công ty TNHH TM & DV Lân Huế chia sẻ.

Còn theo ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, khi dự án khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden được xây dựng xong, sẽ đem lại cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, giúp bộ mặt cảnh quan của huyện đẹp hơn, hiện đại hơn. Không những thế, khu đô thị Thanh Sơn Riverside Garden sẽ thu hút một lượng lao động lớn, cũng như góp phần vào việc phát triển kinh tế địa phương.

"Khi biết có dự án, tôi tìm hiểu thì được biết, nơi đây không chỉ có trung tâm thương mại, siêu thị mà còn có nhiều điểm vui chơi giải trí, nhà hàng  Á – Âu, thưởng lãm dòng sông trên thuyền kayak, spa, bể bơi bốn mùa… tôi cảm thấy rất thích vì trước đây, muốn trải nghiệm những dịch vụ này, chúng tôi phải đi tận TP.Việt Trì, Hà Nội hoặc những khu du lịch ở rất xa", chị Nguyễn Thị Thanh, một người dân ở thị trấn Thanh Sơn chia sẻ.

Được biết, ngày 17/10/2020, chủ đầu tư đã tổ chức lễ ra mắt dự án với hơn 400 khách mời tham dự và thời gian bàn giao dự kiến vào quý IV/2021.

Tuấn Trung