Làm mứt từ loại quả "nữ hoàng vitamin C" vừa đẹp mắt, ngon miệng còn đẹp da, chống cảm cúm

Lan Hương Chủ nhật, ngày 08/01/2023 08:23 AM (GMT+7)
Loại quả này vô cùng dễ kiếm, bổ dưỡng, nhiều tác dụng với sức khỏe, tuy nhiên ít người làm mứt bằng loại quả này.
Bình luận 0

Sắp Tết rồi, bạn có thể thử làm mứt từ loại quả này để cho bạn món ngon nhìn đẹp, ăn ngon để thiết đãi khách nhé!

Cam là loại quả giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical. 

Công dụng của quả cam có thể kể đến như: giúp giải nhiệt, thỏa mãn cơn khát cho người có cường độ vân động cao, tăng cường hệ tiêu hóa của cơ thể.

Không chỉ ăn trực tiếp, loại quả này còn được dùng làm nước ép hay mứt đều rất tốt cho sức khỏe. Mứt cam được tạo nên từ những quả cam chín mọng với hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, cảm cúm, thương hàn, chống lão hóa da,... 

Hơn nữa, trong loại quả này còn có chất caroten – chất tiền tố sản sinh vitamin A, có khả năng làm giảm sưng đau các khớp vô cùng hiệu quả.

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 1.

Trong loại quả này còn có chất caroten – chất tiền tố sản sinh vitamin A, làm mứt ăn rất ngon

Mứt cam có vị ngọt thanh và hương thơm nhẹ, rất phù hợp với tiệc trà hay tiếp khách ngày Tết.

Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món mứt cam thơm ngon hấp dẫn:

Nguyên liệu làm mứt cam: 

Cam: 4 quả

Muối: 1 thìa café

Đường: 500gr

Nước: 1,2 lít

Cách làm mứt cam:

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 2.

Cách làm mứt cam: sau khi xát muối, xả cam qua nước lạnh

Bước 1: Trước tiên, xát muối xung quanh vỏ cam , chà xát 1-2 phút để loại bỏ bớt chất đắng và bẩn, sau đó xả qua nước lạnh.

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 3.

Cách làm mứt cam: cắt cam khoanh tròn dày khoảng 3-4 li.

Bước 2:  Cho cam vào nồi, đổ ngập nước luộc 3 phút tính từ khi nước sôi trước khi vớt cam ra ngâm vào âu nước đá lạnh, chờ thêm vài phút cho cam nguội bớt, cắt khoanh tròn dày khoảng 3-4 li.

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 4.

Cách làm mứt cam: Cho các lát cam thái khoanh vào nồi cùng đường và nước

Bước 3: Cho các lát cam thái khoanh vào nồi cùng đường và nước (1,2 lít nước) , bắc lên bếp nấu sôi vài phút, vớt bột rồi hạ lửa thấp rim cho đến khi nước sánh -cạn, lát cam trong, màu đậm thì tắt bếp.

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 5.

Cách làm mứt cam: rim cho đến khi nước sánh -cạn

Bước 4: Xếp các lát cam lên khay có lót giấy chống dính hay giấy kiếng, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 90-100 độ C thời gian không cố định ( 2-3 tiếng). Trong khi sấy cam nhớ để hé cửa lò nướng nhé.

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 6.

Cách làm mứt cam: cho vào lò sấy

Ghi chú: các bạn có thể phơi nắng hay sấy cam trong lò đất/lò nung v...v...

Mứt cam thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 7.

Món mứt cam hoàn thiện

Trình bày: Mứt cam cho ra dĩa, dùng cùng tiệc trà hoặc mời khách ngày Tết

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này 

Công thức và hình ảnh món Mứt cam được FB Lam Anh Dao thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem