Làm rõ nội dung đề nghị thay đổi Giấy phép kinh doanh của Bamboo Airways

14/02/2020 06:37 GMT+7
Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT làm rõ các nội dung đề nghị thay đổi có làm thay đổi chủ trương đầu tư hoặc điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không của hãng hàng không Bamboo Airways.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuộc tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Làm rõ nội dung đề nghị thay đổi Giấy phép kinh doanh của Bamboo Airways - Ảnh 1.

Máy bay Bamboo Airways.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT tiếp thu ý kiến của các Bộ làm rõ các nội dung đề nghị thay đổi có làm thay đổi chủ trương đầu tư hoặc điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không của nhà đầu tư hay không. Dựa trên cơ sở ý kiến của các Bộ, thực hiện thủ tục đối với dự án theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 của Nghị định số 92/2016/NĐ-CP Bamboo Airways thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung của Giấy phép phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Bamboo Airways đã nộp hồ sơ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do có nhiều thay đổi. Trong đó, tỷ phú Trịnh Văn Quyết thay ông Đặng Tất Thắng làm người đại diện theo pháp luật của hãng hàng không này.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng tăng lên, đồng thời, hãng tăng đội bay từ 10 lên 30 chiếc cho tới năm 2023; bổ sung các chi nhánh của hãng… Bộ Giao thông Vận tải cho rằng việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways với các thay đổi thông tin về doanh nghiệp sẽ dẫn tới việc thông tin của doanh nghiệp không còn phù hợp với các Quyết định số 836 và 1014 của Thủ tướng.

Minh Hiếu