Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng

Minh Ngọc Chủ nhật, ngày 05/05/2024 15:10 PM (GMT+7)
Không ngờ thịt quay bì giòn lại có cách làm đơn giản thế này!
Bình luận 0

Cuối tuần trời mát mẻ vì thế các bạn có thể làm thịt quay giòn bì thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé. Thịt quay bì giòn không khó làm, tham khảo công thức siêu đơn giản của chị Thanh Huệ dưới đây:

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 1.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì: 

- Thịt ba chỉ: Chọn miếng thịt ba chỉ rút sườn thớ to.

- Muối hạt to.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 2.

Cách làm thịt quay giòn bì: 

Bước 1: Sơ chế

- Rửa thịt ba chỉ cho thật sạch.

- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả thịt ba chỉ vào. Lưu ý, thả phần bì xuống dưới, đun sôi khoảng 2-3 phút cho chín phần bì. Làm như vậy láy sau đâm thủng phần bì sẽ dễ hơn.

Hết 2-3 phút, vớt thịt ra, rửa lại với nước ấm, để ráo. Lấy dĩa đâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng bì.

Bước 2: Rải muối lên bì

Sau khi đâm xong, dùng muối hạt to rải đều lên mặt bì.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 3.

Bước 3: Quay thịt

Cài nhiệt độ nồi chiên 200 độ C cho nóng nồi. Sau đó, cho miếng thịt đã có 1 lớp muối vào nồi, cài nhiệt 200 độ C, thời gian 30 phút.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 4.

Khi kết thúc 30 phút, bỏ khay thịt và gạt hết lớp muối đi. Lúc này lại cho vào nồi, cài nhiệt 230 độ C, thời gian 15 phút để cho lớp bì được nổ. Tùy vào nhiệt của nồi để điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 5.

Hết thời gian, miếng bì nổ và giòn tan.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 6.

Khi ăn, bạn chỉ việc chặt thịt ba chỉ quay bì giòn thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 7.

Miếng thịt quay ngọt thơm và mềm mọng nước, phần bì vàng giòn chấm với mắm tôm, tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 8.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 9.

Cách làm ba chỉ quay bì giòn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đã miệng- Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt quay giòn bì này  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem