Lạng Sơn: Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

31/03/2020 09:06 GMT+7
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn và các tuyến giao thông, lực lượng chức năng phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) đã phát hiện, xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Ghi nhận của PV chiều tối ngày 29, 30/3, tại Lạng Sơn ở hầu hết địa điểm công cộng, các bến xe, công viên... đều thưa vắng người. Đa số người dân đều đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và đến các địa điểm công cộng. Dù vậy, một số ít người vẫn chưa chấp hành yêu cầu này trong thời điểm nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng đang được cảnh báo ở mức cao nhất.

Tại công viên Chi Lăng, phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn, vẫn còn 1 vài người chạy bộ tập thể dục không đeo khẩu trang. Khi được hỏi, những người này cho biết công viên giờ không đông người tập thể dục nên chạy bộ cách xa nhau ra là được. Vì đeo khẩu trang chạy bộ cảm giác không quen và rất khó chịu. Sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở và phát cho khẩu trang đeo, những người này mới chấp hành quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Lạng Sơn: Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng  - Ảnh 1.

Nhiều người dân không đeo khẩu trang bj lực lượng chức năng xử phạt 200.000/trường hợp.

Chiều 30/3, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn và các tuyến giao thông, lực lượng chức năng phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn đã phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Dù trước đó đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tại công viên Chi Lăng vẫn có nhiều trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn lập biên bản và ra quyết định xử phạt 12 trường hợp không chấp hành quy định. Cơ quan chức năng đã ban hành các quyết định xử phạt với mức 200.000 đồng/trường hợp, đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong đợt cao điểm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Lạng Sơn: Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đến từng cơ sở kinh doanh đưa văn bản yêu cầu tạm dừng kinh doanh để chống dịch covid- 19.

Trước đó, trong ngày 29/3 UBND phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn cũng đã lập biên bản và xử phạt 2 trường hợp cố tình không đóng cửa hàng, quán kinh doanh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. 2 trường hợp này gồm 1 quán ăn sáng và 1 cửa hàng bán sim thẻ điện thoại.

Tuấn Minh