Lắp đặt thí điểm wifi miễn phí ở 2 huyện miền núi ở Khánh Hòa

02/10/2023 20:51 GMT+7
Tỉnh Khánh Hòa triển khai thí điểm lắp đặt wifi miễn phí tại nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn 2 huyện miền núi Khánh Vĩnh và Khánh Sơn để phục vụ người dân.

Ngày 2/10, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa ban hành kế hoạch triển khai thí điểm wifi miễn phí tại nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn 2 huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, triển khai thí điểm lắp đặt wifi miễn phí tại tại nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa (gọi tắt là nhà sinh hoạt cộng đồng) trên địa bàn 2 huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn nhằm tăng tỉ lệ người dân sử dụng internet, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội sử dụng các ứng dụng, dịch vụ số và các dịch vụ trên nền tảng internet để tương tác tới chính quyền.

Lắp đặt wifi miễn phí ở 2 huyện miền núi ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Các du khách khám phá ở huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa. Ảnh: CTV

Cụ thể, trong phương án có 22 vị trí là nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa của hai huyện sẽ thí điểm làm các điểm phát sóng wifi. Việc này được kỳ vọng sẽ giúp tăng tỷ lệ người sử dụng Internet, tạo điều kiện cho người dân miền núi có cơ hội sử dụng ứng dụng, dịch vụ số cùng các dịch vụ trên nền tảng Internet để tương tác với chính quyền.

Tỉnh Khánh Hòa giao các sở, ngành cùng đơn vị liên quan lên phương án thực hiện kế hoạch này. Trong đó, các thiết bị thu - phát sóng wifi (modem wifi, bộ phát wifi) phải đảm bảo quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và quy chuẩn kỹ thuật.


Công Tâm
Cùng chuyên mục