Lộ bảng giá cước GMS Taxi VinFast, so sánh với các hãng

02/04/2023 08:08 GMT+7
Dù chưa đi vào hoạt động, nhưng GMS Taxi VinFast đã lộ bảng giá cước không rẻ như người dùng kỳ vọng.

Bảng giá cước GSM Taxi VinFast điện, có rẻ hơn xe xăng? - Ảnh 1.

GSM Taxi VinFast sắp đi vào hoạt động. Ảnh VinFast.

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) - đơn vị cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

Trước khi đi vào hoạt động, GSM Taxi VinFast đang tuyển rầm rộ tài xế ở 2 miền Nam, Bắc cả lái xe Luxury chuyên đi VF8. Không những vậy, dàn xe VinFast VF e34 cũng đã được khoác lớp áo màu xanh thân thiện với hươn 100 chiếc ở Hà Nội.

Bảng giá cước GSM Taxi VinFast điện

Bảng giá cước GSM Taxi VinFast điện, có rẻ hơn xe xăng? - Ảnh 2.

Bảng giá cước GSM Taxi VinFast điện mới lộ diện. Ảnh Group FB.

Theo bảng giá rò rỉ, GSM Taxi VinFast không rẻ như các hãng xe xăng truyền thống đang kinh doanh ở thị trường Việt Nam. 

Với 1km mở cửa đầu tiên, giá GSM Taxi VinFast là 20.000 đồng/km, từ km tiếp theo đến km thứ 25 là 15.500 đông/km và từ km thứ 26 là 12.500 đồng/km.

Mức giá trên của GSM Taxi VinFast điện dù không phải là cao tương đương với các hãng xe xăng khác. Bên cạnh đó, người dùng cũng so sánh khi gọi xe trên App của GSM Taxi VinFast và các ứng dụng gọi xe công nghệ khác.

So sánh mức giá giữa GSM Taxi VinFast và Grab với cùng quãng đường. Ảnh Hữu Giang.

Cụ thể, với quãng đường từ T11, khu đô thị Times City đến 45 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội các hãng sẽ có mức giá khác nhau.

Đối với GSM Taxi VinFast giá là 169.000 đồng chưa bao gồm khuyến mại, Grab là 196.000 đồng, áp mã khuyến mại còn 167.000 đồng. 

So sánh trực tiếp với Grab - đối thủ lớn nhất của GSM Taxi VinFast khi kinh doanh dịch vụ vận tải, có thể thấy hãng xe xanh của Việt Nam đang có mức rẻ hơn khá nhiều đến hơn 20.000 đồng với quãng đường tương đương.

Khi chính thức hoạt động, GSM Taxi VinFast nhiều khả năng sẽ thu hút khách hàng bằng mã khuyến mại mức giá sẽ luôn hấp dẫn hơn Grab để cạnh tranh thị phần. Lợi thế của GSM Taxi VinFast là xe điện đi êm ái, không say xe và rộng rãi hơn xe xăng truyền thống.

Quang Minh