Loại cua đặc sản chỉ có ở Bắc Giang, mỗi năm có 1 lần, 500.000/kg khách tranh nhau mua

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 07/03/2022 10:04 AM (GMT+7)
Loại cua này chỉ xuất hiện ở vùng đất Bắc Giang, mấy năm gần đây "sốt" trên thị trường, giá đắt nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.
Bình luận 0

img

Mấy năm gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại cua lạ, có lớp lông ở càng, chân và mai. 

img

Đó là cua da, một đặc sản chỉ ở vùng đất Yên Dũng (Bắc Giang)

img

Cua da to hơn con cua đồng, trọng lượng khoảng 1-2 lạng/con, con to có thể lên đến 3-4 lạng.

img

Cua da có giá lên tới 500.000 đồng/kg. Điều đặc biệt, loại cua này chỉ xuất hiện vào 2 tháng đầu đông

img

Cua da không có bán tại các cửa hàng hải sản thông thường mà phải đặt trước trên mạng mới có. Thịt của chúng có vị ngọt pha chút ngầy ngậy của mỡ nên đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích

img

Cứ đến tháng 9, tháng 10 âm lịch, người dân chuyên sống bằng nghề thuyền chài lại đi bắt thứ "lộc trời" này để bán.

img

Thời điểm đánh bắt cua da thường diễn ra vào ban đêm và đánh bắt rất khó khăn vì vậy phải là những thuyền chài có kinh nghiệm, trang bị lưới bát quái để bắt cua.

img

Nếu may mắn, mỗi thuyền chài có thể bắt được 5-6kg nhưng nếu không may thì cả đêm cũng không bắt được con nào

img

Loại cua này có giá trị kinh tế cao vì sống tự nhiên tại các ghềnh đá dưới sông, chưa ai nuôi được

img

Để có cua da bán, nhiều thương lái phải đi mua gom của nhiều thuyền chài từ khi tờ mờ sớm rồi bán cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch hoặc vận chuyển xuống Hà Nội để bán

img

Vì mới lạ nên nhiều khách tìm mua loại cua này về ăn thử

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem