Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
2 cây xà lách giòn (xà lách xoăn sẽ sẽ giòn hơn), 3 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương, một ít muối, 1 muỗng canh đường trắng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế xà lách
Tách lá xà lách rồi rửa sạch từng lá. Lưu ý rửa nhẹ nhàng để không bị nát lá.
Sau đó xé lá xà lách thành từng mảnh nhỏ.
Đun sôi nồi nước, thả rau xà lách vào chần trong 2 giây rồi vớt ra, để ráo.
Cho rau vào tô.
Bước 2: Làm sốt tương
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ nước tương vào, thêm một ít nước, muối vừa ăn, đường vào, rồi đun sôi.
Bước 3: Trộn
Đổ hỗn hợp nước tương tỏi này vào xà lách, trộn đều rồi thưởng thức.
Món rau xà lách trộn giòn giòn lại có chút đậm đà, thanh mát, ngọt nhẹ rất hợp cho bữa cơm ngày hè.