Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cua là loại thịt được nhiều người ưa thích, nhất là các tín đồ mê hải sản. Cua ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3.
Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc… dùng rất tốt với người hư nhược, trẻ em còi, người lớn gầy khó lên cân, gân xương yếu, sinh lý yếu, các chứng đau tê liên quan khí huyết, huyết ứ.
Các món ăn từ cua cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, như khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích lưu thông và giải độc cơ thể.
Dân Việt giới thiệu công thức nấu món súp cua đơn giản dễ làm nhưng đại bổ như sau:
Nguyên liệu làm súp cua:
- Cua, ghẹ: 2-3 con
- Xương gà/ xương lợn: 500-700g
- Nấm hương: 100g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Trứng cút: 20 quả
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm
- Bột năng: 2 thìa phở
- Dầu mè: tùy ý
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm súp cua:
- Cua, ghẹ luộc gỡ lấy thịt.
- Xương lợn/ xương gà trụng qua nước sôi. Hầm 2- 3 tiếng lấy nước dùng nêm gia vị cho vừa miệng với khẩu vị gia đình. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu (trừ hành lá và rau mùi) vào.
- Trứng gà đánh tan đổ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy 1 chiều để trứng có những sợi dài dài.
- Bột năng thêm chút nước khuấy tan rồi cho vào nồi súp. Sau đó cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát ăn nóng.
- Khi ăn cho thêm hạt tiêu, dầu mè để súp thơm ngon hơn.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện