Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cách làm mứt dừa non sầu riêng không tốn quá nhiều thời gian chế biến hay kỹ thuật cầu kỳ nhưng thành phẩm lại thơm ngon. Vị béo béo của dừa kết hợp với hương thơm thoang thoảng của sầu riêng, sợi mứt lại dẻo dẻo nên cực kỳ hấp dẫn.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món mứt dừa non sầu riêng theo công thức sau:
- 1 kg cơm dừa non
- 400 g đường cát trắng
- 300 g cơm sầu riêng, tán nhuyễn
- 1 ống vani
- Với cơm dừa, cần rửa thật nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, dùng dao gọt sạch lớp vỏ dừa màu nâu bên ngoài. Công đoạn này cần được thực hiện cẩn thận để làm sạch phần dầu dừa. Sau đó, tiếp tục dùng dao thái cơm dừa ra thành sợi dài vừa ăn, dày khoảng 0,3 cm.
- Với sầu riêng, bạn cho vào một cái chén sạch. Sau đó, dùng muôi hoặc muỗng lớn tán cho sầu riêng thật nhuyễn mịn ra.
- Cho đường + cơm sầu riêng vào cơm tô trộn thật đều
- Sau đó trút hỗn hợp trên vào thau dừa trộn đều cho đường tan, ướp ít nhất là 1 tiếng cho dừa ngấm.
- Cho dừa vào chảo, sên lửa nhỏ, đảo đều tay để dừa không bị khét. Bắc chảo chống dính, bắt đầu cho hỗn hợp dừa trộn sầu riêng vào. Dùng muôi đảo đều tay tầm 20 phút. Đến khi gần khô rắc vani, trộn đều. Tắt bếp, vẫn để chảo trên bếp đảo cho đến khi mứt khô hẳn.
- Trải mứt ra khay, hong gió cho thật nguội.
- Cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín.
Chúc các bạn thành công với món mứt dừa non sầu riêng!
*Món ăn và hình ảnh do FB Hien Thanh thực hiện