Món ăn từ bộ phận "nhạy cảm" nhưng ngon "phát hờn" ở Hà Nội

Phương Hoa (TH) Thứ hai, ngày 03/10/2016 16:18 PM (GMT+7)
Món ăn từ bộ phận nhạy cảm như nầm nướng, ngẩu pín, súp tinh hoàn của gà, dê, bò hay ngựa rất phổ biến ở các quán nướng tại Hà Nội và được nhiều thực khách săn tìm.
Bình luận 0

Ngẩu pín nướng

Ngẩu pín chính là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của con bò đực. Để chế biến món ăn này, người ta thái nhỏ thành những miếng như thịt xiên, ướp ngũ vị và chút mật ong, kẹp vào vỉ hoặc xiên vào que rồi nướng trên than hoa đến chín vàng.

img

Ngẩu pín (hay ngầu pín) là một cái tên có xuất xứ Trung Quốc, có nghĩa là dương vật của con bò (Ảnh: Internet).

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngon ngọt, sần sật, dai dai và mùi thơm của mật ong, vị cay cay của tương ớt và vị thơm mát của các loại rau thơm như mùi tàu, húng chó, lá mơ, rau diếp cá, húng bạc hà...Ngoài ra bạn cũng có thể chiên giòn, ăn cũng lạ với lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ.

Những quán nướng ở phố Phương Liệt, Nguyễn Khánh Toàn, Lê Thanh Nghị hoặc phố Phùng Hưng có thể tìm thấy món ăn này.

Súp tinh hoàn gà

Đây là món ăn được nhiều thực khách yêu thích, bởi hương vị thơm ngon đặc biệt được cho là có tác dụng “bổ âm bổ dương”. Món ăn này cũng nổi tiếng là biệt dược phòng the nên được rất nhiều thực khách tìm ăn, nhất là người dân Việt Nam, Trung Quốc và một số nước châu Á.

img

Món ăn này được cho là rất bổ dưỡng (Ảnh: IT).

Để chế biến món ăn này không khó, chỉ cần băm nhỏ lá hẹ rồi nhét vào giữa tinh hoàn, đem hấp cách thủy, ăn nóng. Ngoài ra, người ta cũng xào cùng với các loại rau cho khách vị.  Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các nhà hàng chuyên về gà ở Hà Nội.

Món ăn này rất phổ biến ở Việt Nam, dễ dàng tìm trong các quán ăn chuyên về gà ở Hà Nội.

Nầm bò

Nầm (vú) bò nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là vào những ngày đông lạnh giá.

Nầm bò nướng có lẽ là món ai hấp dẫn cả thực khách nam lần nữ bởi vị thơm ngon khó cưỡng mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Nầm (vú bò) được thái miếng rồi tẩm ướp vừa đủ gia vị trở thành món khoái khẩu, nhất là khi trời lành lạnh.

Tùy vào từng quán mà có cách tẩm ướp và nước chấm khác nhau, tạo nên hương vị khác nhau. Nầm bò sau khi nướng có độ giòn, sật sần cùng vị thơm của dầu ăn, bơ. Món ăn này ăn kèm với đậu bắp, cà chua, cà tím, hành tây.

img

Nầm bò nướng hấp dẫn cả thực khách nam lẫn nữ.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món nầm chiên với lớp vỏ vàng óng, giòn giòn ở ngoài nhưng bên trong lại mềm, đậm đà cùng chút vừng thơm ngậy. Có thể tìm món ăn này tại các quán ăn trên phố Phạm Ngọc Thạch, phố Mã Mây.

Nầm dê nướng

Một món nướng cũng đốn tim thực khách chính là nầm dê nướng. Bạn sẽ cảm nhận nầm dê mềm, giòn giòn, được ướp gia vị đậm đà và nướng trên các bếp than hoa rồi chấm cùng với chao, ăn cùng rau muống, đậu bắp.

img

Món ăn này sẽ vô cùng ngon nếu nước chao được pha chuẩn vị (Ảnh: IT)).

Chao chấm phải được pha ngon, không quá mặn cũng không quá ngọt, và được cho thêm chút sa tế cay cay.

Cà dê hấp

Đây là món ăn khoái khẩu của đàn ông. Để chế biến món cà dê (ngọc dương) hấp, người ta chọn ngọc dương, thận, hoặc cả bộ sinh dục con dê cắt miếng mỏng, ướp hành tỏi, ngũ vị hương, cho lên đĩa rồi đổ rượu vào đốt, hơi nóng của rượu sẽ làm chín ngọc dương.

Ngoài ra, người ta còn dùng cà dê để chế biến thành món lẩu. Nước dùng lẩu được chế từ củ sen, hạt sen và củ súng rồi nhúng phần ngọc dương vào. Tuy nhiên bạn chỉ nên nhúng tới chín nếu không sẽ làm giảm tác dụng của ngọc dương.

Có thể tìm món ăn này trên đường Tây Sơn, phố Nguyễn Khang.

Xem thêm: Những món ăn "rợn người" nhưng ngon khó cưỡng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem