Món tôm rim thịt không cần tẩm ướp, chỉ dùng bát nước đặc biệt này là đủ

Quỳnh My Thứ bảy, ngày 18/09/2021 15:46 PM (GMT+7)
Cách làm món tôm rim thịt không khó nhưng làm sao để có hương vị món ăn ngon nhất, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Bình luận 0

Món tôm rim thịt rim là món ăn quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình vì dễ làm lại rất đưa cơm. Cách làm món tôm rim thịt không khó nhưng làm sao để có hương vị món ăn ngon nhất, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. 

Dân Việt sẽ bật mí cách làm món tôm rim thịt không cần tẩm ướp mà thấm vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn. 

Món tôm thịt rim không cần tẩm ướp, chỉ dùng bát nước mắm này là đủ - Ảnh 1.

*Cách làm nước mắm ngon dùng để làm tôm rim thịt

- 0.5 kg thịt thì lột tầm 3 tép tỏi (tỏi to) tỏi nhỏ thì 6 tép.

- Lột xong cho tép tỏi vào cối, bỏ đường 2,5 muỗng cà phê, giã nhuyễn.

- Giã tỏi cùng với đường, cho đường và tỏi tan ra.

- Ăn ớt thì cắt lát bỏ vào tí cho có vị còn không thì thôi chứ không nên giã nát. (Hoặc có thể thay ớt bằng tiêu xanh)

- Xong múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi vừa ngập, Khuấy đều.

- Xong cho nước mắm vào, tuỳ mặn thì cho thêm nhiều. Không ăn mặn thì cho vừa đủ. Nêm vừa vừa thử thấy đúng vị mình muốn là được.

Cái công thức cực kỳ đơn giản này có thể áp dụng cho thịt không, tôm không đều được. Nhưng nếu áp dụng được cả 3 cái trên thì ăn vừa miệng hao cơm cực kỳ.

Món tôm thịt rim không cần tẩm ướp, chỉ dùng bát nước mắm này là đủ - Ảnh 2.

Nguyên liệu món tôm rim thịt

- Thịt ba rọi

- Tôm (tôm đất giòn, cắt đầu)

- Trứng cút

Món tôm thịt rim không cần tẩm ướp, chỉ dùng bát nước mắm này là đủ - Ảnh 3.

Cách làm tôm rim thịt

- Dầu nóng, cho 1 tí dầu vào rồi cho thịt vào rang (không ướp). Ít dầu thôi vì mỡ thịt ra nữa ấy. Đảo sao cho thịt săn săn ngả vàng. Vớt ra.

- Tiếp tục cho trứng cút vào chiên cho ngả vàng và vỏ rộm rộm. Vớt ra.

- Phần thịt và phần tôm cho vào 2 cái bát, để đá lạnh bên dưới cho thịt lạnh và săn. Làm cái khúc này tí nữa ăn cái miếng thịt săn giòn. Trong thời gian đợi tầm 10 phút cho lạnh thì làm chén nước mắm ngon.

- Làm mắm xong là chia ra và bắt đầu rưới ngâm mắm vào chén thịt và trứng.

Món tôm thịt rim không cần tẩm ướp, chỉ dùng bát nước mắm này là đủ - Ảnh 4.

- Bắt bếp và cho 1 xíu dầu vào (sử dụng dầu lúc nãy cho đỡ tốn kém). Sau đó cho thịt + trứng + tôm vào đảo thật đều. Vì là rim, nên cái lúc này là bạn gạt nước mắm trong tô ngâm ra, chỉ đổ thịt, trứng tôm vào rang cho săn. 

- Rang 1 lúc thấy ra mỡ ra dầu thì chắt lọc bỏ hết ra, và tiếp tục đổ phần mắm ngâm lúc nãy vào đảo.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm tí tiêu là hoàn thành món ăn.

Món tôm thịt rim không cần tẩm ướp, chỉ dùng bát nước mắm này là đủ - Ảnh 5.

Món tôm rim kết hợp với canh chua làm bữa cơm gia đình thêm tròn vị

Chúc mọi người thành công với món tôm rang thịt. 

*Món ăn và hình ảnh do FB Trần Nguyễn Quỳnh My thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem