Mứt chôm chôm đỏ mọng hấp dẫn, làm dần chờ đón Tết thôi

Giang Giang Thứ tư, ngày 09/01/2019 15:58 PM (GMT+7)
Mứt chôm chôm có vị chua chua, ngọt ngọt, lạ miệng. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự dẻo của lớp thịt chôm chôm bên ngoài, mà món mứt này ngon hơn hẳn, ít ngán hơn rất nhiều so với các loại mứt truyền thống. Tết này bạn hãy trổ tài xem sao nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1,2 kg chôm chôm.

- 40 gr dứa. Xay nhuyễn, ép lấy 15 ml nước cốt dứa

- 4-5 trái tắc. Vắt lấy nước, thu được 30 ml nước

- 100 gr đường

Cách làm:

- Chôm chôm bỏ vỏ, rửa sạch và để thật ráo khô nước.

- Ướp chôm chôm cùng: đường+ nước dứa+ nước tắc và trộn sơ. Bọc kín. Để yên khoảng 2 tiếng cho ngấm và tan đường.

- Sau 2 tiếng, đường tan hoàn toàn. Cho chôm chôm vào nồi và nấu trên lửa vừa.

img

- Khi nước hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu. Lúc này nước sẽ bay hơi dần và chôm chôm cũng dần chuyển sang màu vàng nhạt, rồi thành màu vàng. Dần dần chuyển sang màu vàng đậm hơn.

- Sau đó chuyển sang màu nâu đỏ, lúc này nước đã cạn hoàn toàn. Hỗn hợp cũng dẻo khô, tắt bếp.

- Để chôm chôm lên khay. Đặt khay vào rãnh giữa lò. Bật lò nướng với 100 độ C. Dùng đũa khép hờ cửa để sấy. Sau 30-45 phút là đạt.

img

- Chôm chôm sau khi sấy sẽ khô hơn, không dính tay. Phần thịt dẻo ngon có vị chua ngọt. và có thể dùng luôn phần hạt. Rất dẻo, bùi ngon.

Bạn có thể cất mứt chôm chôm trong hũ sạch để dùng trong những ngày tết.

img

Ảnh: Thảo Lê

Mứt dưa hấu lạ miệng, ngọt thanh ngon khó cưỡng

Màu đỏ đặc trưng của ruột dưa chính là màu đại diện cho sự may mắn vào năm mới. Cùng với cùi dưa trắng tinh giòn tan...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem