Nga siết chặt chất lượng thủy sản đông lạnh nhập khẩu

Thứ ba, ngày 08/06/2010 10:13 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Đây được xem là thông tin cảnh báo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của VN vào Nga, đặc biệt là các loại sản phẩm chế biến từ cá tra, basa.
Bình luận 0
img
Nga siết chặt chất lượng thủy sản đông lạnh nhập khẩu

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, cuối tháng 6 này, Nga sẽ ban hành quy định mới về tỷ lệ mạ băng trong các sản phẩm thủy sản đông lạnh nhập khẩu vào nước này theo hướng siết chặt hơn, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân nước họ.

Cụ thể, quy định mới về tỷ lệ mạ băng (phần nước đưa vào trong quá trình cấp đông sản phẩm) đối với cá đông lạnh là 5% trọng lượng, tôm đông lạnh các loại là 6%. Còn đối với các loại thủy sản khác là dưới 8%. Riêng đối với thịt cá chế biến có sử dụng chất phụ gia thực phẩm thì tỷ lệ mạ băng không được quá 14%.

Đây được xem là thông tin cảnh báo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào Nga, đặc biệt là các loại sản phẩm chế biến từ cá tra, basa. Vì các doanh nghiệp Việt Nam trước đó đã nhiều lần bị phía Nga phản ánh là để tỷ lệ mạ băng trong hầu hết các loại thủy sản đông lạnh lên quá cao, có lúc lên đến 30%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem