Người dân và du khách hứng khởi vui chơi trên con đường ven biển hoàn mĩ nhất Hạ Long

26/05/2020 05:45 GMT+7
Khởi công tháng 7/2019, sau gần 9 tháng thi công, Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp chính, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong đầu tháng 5/2020.

Người dân và du khách hứng khởi vui chơi trên con đường ven biển hoàn mĩ nhất Hạ Long

Dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn có chiều dài 4,7 km, với điểm nối cầu Bài Thơ và điểm cuối nối với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Dự án do Ban Quản Lý dự án công trình TP. Hạ Long làm chủ đầu tư với mức kinh phí lên đến hơn 637 tỷ đồng.

Người dân hứng khởi vui chơi trên con đường ven biển hoàn mĩ nhất Hạ Long - Ảnh 1.

Hạng mục mặt đường trên toàn tuyến đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2020.

Được khởi công vào tháng 7 năm 2019, hiện tại một số các hạng mục và việc mở rộng làn đường từ 4 đến 6 làn xe đã được hoàn thành xong từ trước Tết Nguyên Đán năm 2020.

Điểm nhấn của toàn tuyến đường ven biển sẽ là những vị trí hè mở rộng về phía biển, tạo điểm nhấn đặc sắc cho du khách và người dân về một cảnh quan đẹp hoàn mĩ của vịnh Hạ Long. Với cảnh quan vô cùng hiện đại gồm cây xanh, con đường ngập tràn sắc hoa, các khu vực để người dân tập thể dục, thể thao và thư giãn.

Người dân hứng khởi vui chơi trên con đường ven biển hoàn mĩ nhất Hạ Long - Ảnh 2.

Đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm Vịnh Hạ Long mở rộng 28m; vị trí cuối tuyến sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m.

Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn được Quảng Ninh xác định là dự án giao thông đặc biệt quan trọng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách, mà còn tạo điểm nhấn về cảnh quan cũng như mang lại một loạt các tiện ích khác như: Khu vui chơi, bãi đỗ xe, bãi tắm, khu thể dục thể thao. Đồng thời kết nối với các điểm du lịch trên tuyến, như: Núi Bài Thơ, Bảo tàng, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh... tạo thành hệ thống các điểm đến du lịch đồng bộ trên địa bàn.

Người dân hứng khởi vui chơi trên con đường ven biển hoàn mĩ nhất Hạ Long - Ảnh 3.

Tuyến đường cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chuỗi liên kết các điểm đến du lịch như bảo tàng, cung quy hoạch, Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long, Quảng trường 30/10... trở thành chuỗi cảnh quan ven vịnh.

Khi đường bao biển Trần Quốc Nghiễn hoàn thành sẽ tạo ra một trục đường bao biển dài, đẹp và đồng bộ, kéo dài từ Bãi Cháy qua Hầm đường bộ Cửa Lục tới Hòn Gai cho đến Cẩm Phả. Tuyến đường kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, các khu du lịch, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của Quảng Ninh.

Hiện tại còn một số hạng mục đang được nhà đầu tư gấp rút thi công và sẽ hoàn thiện trong tháng trong tháng 5/2020. Khi hoàn thành, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn sẽ là điểm nhấn về cảnh đẹp bên cạnh di sản vịnh Hạ Long./.

Tuấn Trọng